10 nhà tài trợ quốc tế cho du lịch Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại diện của 10 nhà tài trợ quốc tế đã tham dự buổi tọa đàm phối hợp các nhà tài trợ cho ngành du lịch Việt Nam.

 10 nhà tài trợ quốc tế cho du lịch Việt Nam ảnh 1

Đây là hoạt động do Dự án “Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội” (Dự án EU-ESRT, do Liên minh châu Âu tài trợ) khởi xướng với vai trò hỗ trợ kỹ thuật cho du lịch Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự hợp tác liên tục và mạnh mẽ của nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế và khu vực cùng các nhà tài trợ đã hỗ trợ ngành du lịch Việt Nam phát triển và hội nhập.

“Sự hỗ trợ quý báu này đã góp phần giúp ngành du lịch Việt Nam thực hiện thành công Chiến lược phát triển du lịch giai đoạn 2001-2010 và hiện nay là Chiến lược phát triển giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030”, ông Tuấn khẳng định.

Là nhà tài trợ lớn nhất cho ngành du lịch Việt Nam, Liên minh châu Âu tiếp tục là đối tác mạnh mẽ, giúp du lịch Việt Nam xác định được vị trí của mình trên bản đồ du lịch thế giới.

“Liên minh châu Âu đã tài trợ hơn 20 triệu euro cho hoạt động đào tạo du lịch nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường năng lực, đồng thời củng cố vững chắc nền tảng cho ngành du lịch Việt Nam vì sự tăng trưởng toàn diện và có trách nhiệm với môi trường và xã hội”, ông Tom Corrie, Phó Ban Hợp tác và Phát triển, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam chia sẻ.

Ngoài Dự án EU-ESRT, hiện có nhiều cơ quan, tổ chức khác cũng đang hỗ trợ các sáng kiến liên quan tới phát triển du lịch tại Việt Nam, trong đó một vài dự án đã được triển khai trong nhiều năm, bao gồm: Dự án hỗ trợ cho chương trình “Sáng kiến đối với việc hội nhập ASEAN” (IAI)” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức tài trợ; hỗ trợ của UNESCO đối với sự phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế; “Liên minh Vịnh Hạ Long”- sáng kiến bảo tồn và gìn giữ Vịnh Hạ Long của Hiệp hội quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên. Ngoài ra còn có một số dự án khác của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Quỹ Bảo tồn động vật hoang dã thế giới (WWF); Tổ chức Lux-Development, Ban hợp tác quốc tế-Đại sứ quán Italy và Văn phòng hợp tác Thụy Sỹ tại Việt Nam

Buổi tọa đàm là cơ hội để xây dựng hoạt động điều phối liên tục và hiệu quả giữa các tổ chức và cơ quan đang hỗ trợ cho du lịch Việt Nam. Thông qua các bài trình bày và phiên thảo luận, các đại biểu đã xác định những ưu tiên của ngành, xác định vai trò và trách nhiệm của từng bên liên quan và thống nhất về các cơ chế hợp tác để tránh bị trùng lặp các hoạt động và lãng phí nguồn lực, từ đó bảo đảm đạt được các mục tiêu chung theo hướng bền vững.

Sáng kiến tổ chức tọa đàm giữa các nhà tài trợ của Dự án EU-ESRT sẽ đặt nền tảng cho việc hình thành Diễn đàn Du lịch do Tổng cục Du lịch chủ trì, thu hút thêm nhiều thành phần tham gia để có thêm nhiều tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật quốc tế đối với ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao, nội thất toa xe được thiết kế bằng vật liệu composite…. , không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng, nội thất được sử dụng các thiết bị với màu sắc phù hợp, nhiều tiện ích.

Thêm nhiều toa tàu “5 sao” chạy tuyến Bắc - Nam

(ĐTTCO)-Chiều 5-12, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, từ ngày 10-12 sẽ đưa vào khai thác nhiều toa xe đóng mới với nhiều cải tiến tiện ích thay thế một số tàu trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, giá vé đi tàu vẫn không thay đổi. 
 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Những bức ảnh xuất sắc nhất của NatGeo năm 2017

(ĐTTCO) – National Geographic mới đây công bố những bức ảnh xuất sắc nhất trong năm 2017 của tạp chí này, được tuyển chọn từ gần 2 triệu bức ảnh của 88 nhiếp ảnh gia trong 112 bài báo trong năm qua.

Bạn đọc

Khơi thông dòng chảy chất xám

(ĐTTCO) - Khoảng 10 năm trở lại đây, trào lưu du học nước ngoài hoặc học tại trường quốc tế ở Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh.