1 tuần phạt hơn 2.000 xe chở cồng kềnh

(ĐTTCO) - Sau hơn 1 tuần ra quân, CSGT Hà Nội đã phát hiện và xử phạt hơn 2.000 trường hợp xe xích lô, xe ba bánh, xe thồ… chở hàng cồng kềnh, quá khổ khi tham gia giao thông.

Chiều tối 4-10, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt Công an TP Hà Nội, cho biết trong đợt cao điểm ra quân xử lý người đi xe máy, ôtô, xe ba bánh, xích lô… chở hàng cồng kềnh quá khổ từ ngày 26-9 đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt hơn 2.000 trường hợp vi phạm.

Trong đó lực lượng CSGT đã tạm giữ gần 300 xe ba bánh tự chế, xe không có giấy tờ.

Đợt cao điểm xử phạt xe chở hàng cồng kềnh này được thực hiện sau hai vụ tai nạn liên tiếp do xe chở tôn gây chết người xảy ra tại Hà Nội.

1 tuần phạt hơn 2.000 xe chở cồng kềnh ảnh 1
CSGT phát hiện và xử lý xe thô sơ, xe ba bánh tự chế chở hàng cồng kềnh.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng - phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP Hà Nội, cho biết từ đầu năm đến nay lực lượng CSGT đã phát hiện và xử phạt gần 4.700 trường hợp chở hàng cồng kềnh, quá khổ, trong đó xử lý 800 xe ba bánh tự chế.

Ông Hùng cho biết thêm lực lượng chức năng phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất kinh doanh không sử dụng dịch vụ xe ba bánh, xe xích lô chở hàng cồng kềnh mà sử dụng phương tiện phù hợp để đảm bảo an toàn.

Đối với hai vụ tai nạn thương tâm do xe chở tôn gây ra, Công an quận Hoàng Mai và Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tạm giam người vi phạm.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học nghề báo để đứng sau camera

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

“Khủng long” Amazon

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Bloomberg, tính đến đầu năm 2018, vốn hóa của Amazon - một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, trụ sở chính đóng tại thành phố Seattle, Hoa Kỳ - đã tăng thêm 57%.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.