Ủy quyền khiếu kiện đất đai

Hỏi: - Tôi và ông Nguyễn Minh H. có vụ tranh chấp quyền sử dụng đất và đã được UBND huyện giải quyết. Do không đồng ý, tôi khiếu nại lên cấp thành phố. Vì bận công việc và đi lại khó khăn, tôi có thể ủy quyền cho người bạn (đang ngụ ở quận Phú Nhuận) thay mặt tôi đi liên hệ với cơ quan chức năng để được giải quyết khiếu nại của tôi không?

Huỳnh Văn Cần (Cần Giờ, TPHCM)

Trả lời: - Theo Nghị định 53/2005/NĐ-CP ngày 19-4-2005 của Chính phủ, công dân tự mình hoặc thông qua người đại diện theo quy định của pháp luật để thực hiện quyền khiếu nại. Khi thực hiện việc khiếu nại, người đại diện phải có giấy tờ để chứng minh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đại diện hợp pháp của mình.

Như vậy, ông có thể ủy quyền cho người bạn thay mặt mình đi liên hệ với các cơ quan chức năng để được giải quyết khiếu nại cho ông. Ông và người bạn cần làm hợp đồng ủy quyền (có công chứng) để người bạn tiện việc đi khiếu nại thay cho ông.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoàn thành thủ tục nhưng chưa nhận đủ tiền

Hỏi: - Cách đây năm tháng, tôi đã nhận của bà Vương Thị L 50 triệu đồng, là số tiền đặt cọc để bán căn nhà cho bà L với số tiền là 1 tỷ đồng. Sau đó, tôi ký nhận thêm 500 triệu đồng. 

Dự án - đầu tư

Nhà phố 2 sân vườn Rosita Garden

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (Khang Điền) giới thiệu dự án nhà phố 2 sân vườn Rosita Garden với mức giá chỉ từ 17 triệu đồng/m2 (nhà, đất, sổ hồng). 

Quy hoạch - Đô thị