Ủy quyền khiếu kiện đất đai

Hỏi: - Tôi và ông Nguyễn Minh H. có vụ tranh chấp quyền sử dụng đất và đã được UBND huyện giải quyết. Do không đồng ý, tôi khiếu nại lên cấp thành phố. Vì bận công việc và đi lại khó khăn, tôi có thể ủy quyền cho người bạn (đang ngụ ở quận Phú Nhuận) thay mặt tôi đi liên hệ với cơ quan chức năng để được giải quyết khiếu nại của tôi không?

Huỳnh Văn Cần (Cần Giờ, TPHCM)

Trả lời: - Theo Nghị định 53/2005/NĐ-CP ngày 19-4-2005 của Chính phủ, công dân tự mình hoặc thông qua người đại diện theo quy định của pháp luật để thực hiện quyền khiếu nại. Khi thực hiện việc khiếu nại, người đại diện phải có giấy tờ để chứng minh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đại diện hợp pháp của mình.

Như vậy, ông có thể ủy quyền cho người bạn thay mặt mình đi liên hệ với các cơ quan chức năng để được giải quyết khiếu nại cho ông. Ông và người bạn cần làm hợp đồng ủy quyền (có công chứng) để người bạn tiện việc đi khiếu nại thay cho ông.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?

Dự án - đầu tư

Khởi công khu đô thị mới HQC Trà Vinh

(ĐTTCO) - Tập đoàn Hoàng Quân (HQC) vừa khởi công - khánh thành nhà mẫu và công bố mở bán khu đô thị mới HQC Trà Vinh, tọa lạc trên đường Chu Văn An, Phường 4, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. 

Quy hoạch - Đô thị

Khoán trọn gói vận hành máy bơm chống ngập

(ĐTTCO)-Chiều 22-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cùng các sở ngành đã kiểm tra công trình dự án máy bơm thông minh chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh quận Bình Thạnh.