Chậm trả mua nhà Nhà nước trả góp

Hỏi: - Tôi đang mua nhà trả góp với Nhà nước ở một căn hộ tái định cư. Do kinh tế khó khăn nên tôi không thể trả tiền theo thời hạn quy định. Liệu tôi có bị phạt chậm nộp hay không? Nếu có thì mức phạt ra sao?

Nguyễn Thị Kim Trang  (quận 3, TPHCM)

Trả lời: - Theo Điều 1 Quyết định 138 ngày 18-12-2007 của UBND TPHCM, đối với những hợp đồng mua bán nhà trả góp nhà tái định cư đã ký kết, việc giải quyết thanh toán chậm tiền mua nhà tái định cư đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa thực hiện như sau: Trường hợp hợp đồng ký kết có điều khoản về phạt do chậm thanh toán, thời hạn thanh toán và hình thức phạt do chậm thanh toán được thực hiện theo hợp đồng đã ký kết.

Trường hợp hợp đồng đã ký kết không có điều khoản quy định về phạt do chậm thanh toán, sau khi hết thời hạn trả góp quy định trong hợp đồng mà người mua nhà tái định cư vẫn chưa thanh toán hết, mỗi ngày chậm nộp chịu phạt 0,02% tính trên số tiền chưa thanh toán.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị