Chậm trả mua nhà Nhà nước trả góp

Hỏi: - Tôi đang mua nhà trả góp với Nhà nước ở một căn hộ tái định cư. Do kinh tế khó khăn nên tôi không thể trả tiền theo thời hạn quy định. Liệu tôi có bị phạt chậm nộp hay không? Nếu có thì mức phạt ra sao?

Nguyễn Thị Kim Trang  (quận 3, TPHCM)

Trả lời: - Theo Điều 1 Quyết định 138 ngày 18-12-2007 của UBND TPHCM, đối với những hợp đồng mua bán nhà trả góp nhà tái định cư đã ký kết, việc giải quyết thanh toán chậm tiền mua nhà tái định cư đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa thực hiện như sau: Trường hợp hợp đồng ký kết có điều khoản về phạt do chậm thanh toán, thời hạn thanh toán và hình thức phạt do chậm thanh toán được thực hiện theo hợp đồng đã ký kết.

Trường hợp hợp đồng đã ký kết không có điều khoản quy định về phạt do chậm thanh toán, sau khi hết thời hạn trả góp quy định trong hợp đồng mà người mua nhà tái định cư vẫn chưa thanh toán hết, mỗi ngày chậm nộp chịu phạt 0,02% tính trên số tiền chưa thanh toán.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Quy hoạch - Đô thị

Thống nhất giảm phí qua trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp

(ĐTTCO)-Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp thống nhất việc giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện quanh Trạm thu Km2079+535, Quốc lộ 1, Dự án Đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ-Phụng Hiệp theo hình thức Hợp đồng BOT.