Chậm trả mua nhà Nhà nước trả góp

Hỏi: - Tôi đang mua nhà trả góp với Nhà nước ở một căn hộ tái định cư. Do kinh tế khó khăn nên tôi không thể trả tiền theo thời hạn quy định. Liệu tôi có bị phạt chậm nộp hay không? Nếu có thì mức phạt ra sao?

Nguyễn Thị Kim Trang  (quận 3, TPHCM)

Trả lời: - Theo Điều 1 Quyết định 138 ngày 18-12-2007 của UBND TPHCM, đối với những hợp đồng mua bán nhà trả góp nhà tái định cư đã ký kết, việc giải quyết thanh toán chậm tiền mua nhà tái định cư đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa thực hiện như sau: Trường hợp hợp đồng ký kết có điều khoản về phạt do chậm thanh toán, thời hạn thanh toán và hình thức phạt do chậm thanh toán được thực hiện theo hợp đồng đã ký kết.

Trường hợp hợp đồng đã ký kết không có điều khoản quy định về phạt do chậm thanh toán, sau khi hết thời hạn trả góp quy định trong hợp đồng mà người mua nhà tái định cư vẫn chưa thanh toán hết, mỗi ngày chậm nộp chịu phạt 0,02% tính trên số tiền chưa thanh toán.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tranh chấp căn hộ, tòa nào xét xử?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cao ốc Khang Gia ở đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM do CTCP Đầu tư và phát triển địa ốc K.G làm chủ đầu tư.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Trạm BOT Tân Đệ hết thời hạn thu phí là không chính xác

(ĐTTCO)-Liên quan đến thông tin tại trạm thu phí Tân Đệ là chưa hợp lý, Bộ Giao thông Vận tải vừa chính thức lên tiếng nhấn mạnh, việc bổ sung hạng mục tuyến tránh Đông Hưng vào hợp đồng BOT dự án, sử dụng trạm thu phí Tân Đệ để hoàn vốn triển khai phù hợp với quy định của pháp luật.