Xuất lô hàng đạm Phú Mỹ đầu tiên sang Myanmar

Xuất lô hàng đạm Phú Mỹ đầu tiên sang Myanmar ảnh 1
Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết, vừa xuất khẩu lô hàng Đạm Phú Mỹ đầu tiên năm 2014 sang Myanmar.

Được biết, phân bón urê tại đây có sự cạnh tranh gay gắt với sản phẩm cùng loại nhập khẩu tiểu ngạch từ Trung Quốc nhưng với mẫu mã bao bì đẹp, chất lượng sản phẩm vượt trội, Đạm Phú Mỹ vẫn được nông dân Myanmar tin tưởng sử dụng.

PVFCCo nhận định, đây là thị trường nhiều tiềm năng, nên đã thành lập văn phòng đại diện tại Myanmar từ giữa năm 2013.

Myanmar có diện tích đất nông nghiệp lớn, từng là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, nhu cầu phân đạm hàng năm ở Myanmar khoảng 1,5 triệu tấn. 

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.