VWS phối hợp tập huấn vệ sinh môi trường

(ĐTTCO) - Ngày 24-6 tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, UBMTTQ huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải VN (VWS) tổ chức buổi tập huấn vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh trên người cho hơn 90 người dân 3 xã Đa Phước, Phong Phú và Quy Đức (huyện Bình Chánh, TPHCM).

 VWS phối hợp tập huấn vệ sinh môi trường ảnh 1

 Quang cảnh buổi tập huấn vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh trên người.

Ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện Bình Chánh, cho biết buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường gắn với phong trào “Vì Thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn”; tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống sự bùng phát dịch bệnh trên người.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình giúp thay đổi hành vi, thái độ của người dân đối với vấn đề ô nhiễm môi trường đang xảy ra hàng ngày tại các khu dân cư; nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ và vệ sinh môi trường, sức khỏe cộng đồng; nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, các tiêu chí tại các xã xây dựng nông thôn mới.

VWS phối hợp tập huấn vệ sinh môi trường ảnh 2 

 BS Lê Văn Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố.

Bình Chánh là một trong những địa phương có số lượng người mắc bệnh sốt xuất huyết nhiều nhất Thành phố. Vì vậy, tại buổi tập huấn, BS Lê Văn Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố, đã tập trung tuyên truyền, phổ biến các nội dung thiết thực, cụ thể liên quan đến bệnh sốt xuất huyết thông qua các câu hỏi đố vui có thưởng giúp người dân 3 xã Đa Phước, Phong Phú và Quy Đức dễ hiểu và nhận biết về nguyên nhân cũng như tác hại của căn bệnh này để có các biện pháp phòng chống hiệu quả hơn.

Thông qua đó, những người dân sẽ là những tuyên truyền viên truyền đi thông điệp việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết không phải chỉ riêng gia đình mình mà cần truyền thông cho lối xóm, cộng động cùng tham gia.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.