VWS phối hợp tập huấn vệ sinh môi trường

(ĐTTCO) - Ngày 24-6 tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, UBMTTQ huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải VN (VWS) tổ chức buổi tập huấn vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh trên người cho hơn 90 người dân 3 xã Đa Phước, Phong Phú và Quy Đức (huyện Bình Chánh, TPHCM).

 VWS phối hợp tập huấn vệ sinh môi trường ảnh 1

 Quang cảnh buổi tập huấn vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh trên người.

Ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện Bình Chánh, cho biết buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường gắn với phong trào “Vì Thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn”; tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống sự bùng phát dịch bệnh trên người.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình giúp thay đổi hành vi, thái độ của người dân đối với vấn đề ô nhiễm môi trường đang xảy ra hàng ngày tại các khu dân cư; nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ và vệ sinh môi trường, sức khỏe cộng đồng; nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, các tiêu chí tại các xã xây dựng nông thôn mới.

VWS phối hợp tập huấn vệ sinh môi trường ảnh 2 

 BS Lê Văn Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố.

Bình Chánh là một trong những địa phương có số lượng người mắc bệnh sốt xuất huyết nhiều nhất Thành phố. Vì vậy, tại buổi tập huấn, BS Lê Văn Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố, đã tập trung tuyên truyền, phổ biến các nội dung thiết thực, cụ thể liên quan đến bệnh sốt xuất huyết thông qua các câu hỏi đố vui có thưởng giúp người dân 3 xã Đa Phước, Phong Phú và Quy Đức dễ hiểu và nhận biết về nguyên nhân cũng như tác hại của căn bệnh này để có các biện pháp phòng chống hiệu quả hơn.

Thông qua đó, những người dân sẽ là những tuyên truyền viên truyền đi thông điệp việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết không phải chỉ riêng gia đình mình mà cần truyền thông cho lối xóm, cộng động cùng tham gia.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Jaguar F-Pace 2017: Bản lĩnh 'báo' đầu đàn

(ĐTTCO) - Mang danh “báo đầu đàn” đưa Jaguar gia nhập phân khúc SUV hạng sang, F-Pace không chỉ sở hữu diện mạo cao lớn, khoang nội thất rộng rãi mà còn mang lại cảm giác lái thể thao đầy phấn khích.

Du lịch

Ngày 21-8 vận hành thử tuyến buýt đường sông tại TPHCM

(ĐTTCO)-Sau nhiều lần hứa hẹn, dự kiến ngày 21-8, tuyến vận tải hành khách công cộng đường thủy nội địa số 1 trên sông Sài Gòn sẽ chạy vận hành kỹ thuật để thử nghiệm. Dự kiến, vào tháng 10-2017 sẽ chính thức đưa vào hoạt động.
 

Khởi nghiệp

Lạ lẫm 'Thung lũng khởi nghiệp' giữa Sài Gòn

(ĐTTCO)-Một khu nhà làm việc cũ kỹ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM được cải tạo theo phong cách lạ vào tháng 8-2016, thoáng nhìn tưởng quán cà phê. Nhiều doanh nghiệp ra đời từ đó...