VWS phối hợp tập huấn vệ sinh môi trường

(ĐTTCO) - Ngày 24-6 tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, UBMTTQ huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải VN (VWS) tổ chức buổi tập huấn vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh trên người cho hơn 90 người dân 3 xã Đa Phước, Phong Phú và Quy Đức (huyện Bình Chánh, TPHCM).

 VWS phối hợp tập huấn vệ sinh môi trường ảnh 1

 Quang cảnh buổi tập huấn vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh trên người.

Ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện Bình Chánh, cho biết buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường gắn với phong trào “Vì Thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn”; tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống sự bùng phát dịch bệnh trên người.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình giúp thay đổi hành vi, thái độ của người dân đối với vấn đề ô nhiễm môi trường đang xảy ra hàng ngày tại các khu dân cư; nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ và vệ sinh môi trường, sức khỏe cộng đồng; nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, các tiêu chí tại các xã xây dựng nông thôn mới.

VWS phối hợp tập huấn vệ sinh môi trường ảnh 2 

 BS Lê Văn Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố.

Bình Chánh là một trong những địa phương có số lượng người mắc bệnh sốt xuất huyết nhiều nhất Thành phố. Vì vậy, tại buổi tập huấn, BS Lê Văn Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố, đã tập trung tuyên truyền, phổ biến các nội dung thiết thực, cụ thể liên quan đến bệnh sốt xuất huyết thông qua các câu hỏi đố vui có thưởng giúp người dân 3 xã Đa Phước, Phong Phú và Quy Đức dễ hiểu và nhận biết về nguyên nhân cũng như tác hại của căn bệnh này để có các biện pháp phòng chống hiệu quả hơn.

Thông qua đó, những người dân sẽ là những tuyên truyền viên truyền đi thông điệp việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết không phải chỉ riêng gia đình mình mà cần truyền thông cho lối xóm, cộng động cùng tham gia.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?