VSIP khai mạc ngày hội cuối tuần vì cộng đồng

(ĐTTCO) – Trong 2 ngày 28 và 29-5, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) đã khởi động chương trình đặc biệt tại 6 tỉnh, thành với mục tiêu thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

VSIP khai mạc ngày hội cuối tuần vì cộng đồng ảnh 1 

Với chủ đề “Chung tay vun đắp cộng đồng”, VSIP cam kết cùng nhân viên, khách hàng, đối tác và các cổ đông đem đến những đóng góp thiết thực và bền vững cho các địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động.

Sự kiện lần này thu hút đông đảo đại diện ban ngành địa phương, đại diện cổ đông Tổng công ty Becamex, Tập đoàn Sembcorp Development, các đối tác cùng đội ngũ công nhân viên VSIP đã thực hiện các chương trình đa dạng cho mỗi địa phương.

Tại tỉnh Bình Dương, VSIP Group xây mới hệ thống vệ sinh, cũng như nâng cấp cải tạo cơ sở vật chất và cảnh quan cho trường tiểu học Tân Phước Khánh A và trường tiểu học Tân Bình.

Tại tỉnh Bắc Ninh, VSIP Group huấn luyện an toàn giao thông cho học sinh, trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho trường tiểu học Đại Đồng.

Tại TP Hải Phòng, đã diễn ra buổi đi bộ từ thiện và hiến máu nhân đạo cộng tác cùng Trung tâm Huyết học và Truyền máu Hải Phòng.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, VSIP Group tặng thư viện cho trường tiểu học Tịnh Hà, nâng cấp cơ sở vật chất cho 3 trường tiểu học thuộc huyện Sơn Tịnh, đồng thời tài trợ 1.212 quyển sách cho mỗi trường nhằm khuyến khích văn hóa đọc cho các em học sinh.

Trong khi đó, tại tỉnh Hải Dương, VSIP Group hỗ trợ viện phí cho 81 trường hợp bệnh nhân mãn tính, có hoàn cảnh khó khăn tại 3 bệnh viện của tỉnh Hải Dương. Tại tỉnh Nghệ An, VSIP Group xây nhà vệ sinh mới cho Trường mầm non Hưng Tây, lắp đặt hệ thống lọc nước và bể chứa nước tại 4 trường trong chương trình Dự án nước sạch Sembcorp - VSIP.

Đại diện cho VSIP Group, ông Nguyễn Phú Thịnh, Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh VSIP chia sẻ: “Đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng luôn là tôn chỉ quan trọng của VSIP và tiếp tục là định hướng lớn của chúng tôi trong thời gian tới. Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, VSIP tổ chức chuỗi hoạt động đồng loạt trên khắp 6 địa phương với mục tiêu gắn kết các doanh nghiệp, nhân viên và ban ngành địa phương cùng hỗ trợ thiết thực nhất cho cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội và cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng khi VSIP bước sang giai đoạn phát triển mới”.

VSIP khai mạc ngày hội cuối tuần vì cộng đồng ảnh 2 

Trong 20 năm qua, hơn 430 doanh nghiệp cùng công nhân viên tại các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore đã đồng hành cùng VSIP Group mang lại nhiều sáng kiến bền vững, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Là biểu tượng của hợp tác kinh tế song phương và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Singapore, VSIP xem việc cải thiện đời sống cộng đồng và đóng góp cho sự phát triển toàn diện của Việt Nam là một phần sứ mệnh của mình. Bên cạnh đó, phía đối tác Singapore cũng đóng góp kinh nghiệm xây dựng các mô hình phát triển kinh doanh bền vững, điều không chỉ mang đến giá trị kinh tế mà còn là lợi ích lâu dài cho cộng đồng.      

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Thành quả từ nỗ lực chân thành

(ĐTTCO) - Những tháng cuối năm 2017, anh PHẠM HOÀNG THÁI DƯƠNG, người sáng lập hoayeuthuong.com, một website chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa, quà tặng nhận được khoản đầu tư trị giá 1 triệu USD từ một DN của Hà Lan.