Viettel bán cổ phần một số mạng ở nước ngoài

(ĐTTCO) - Nguồn tin từ Tổng CTCP Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) sẽ xem xét việc bán một phần vốn sở hữu tại các công ty di động của Viettel ở nước ngoài, khi các công ty này đang có giá trị và thực hiện mua các công ty khác để làm tăng giá trị các công ty.

Metfone mạng di động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Campuchia có thể sẽ trở thành nhà mạng đầu tiên ở nước ngoài của Viettel được bán cổ phần. Viettel Global cho biết đang phát thư mời cho các đối tác quan tâm tới Metfone, một trong những công ty làm ăn có lãi nhất của Viettel ở nước ngoài.

Viettel bán cổ phần một số mạng ở nước ngoài ảnh 1
Viettel sẽ xem xét việc bán một phần vốn sở hữu tại các công ty di động ở nước ngoài.

Tuy nhiên, đến nay Viettel Golobal cũng chưa rõ Tập đoàn Viettel sẽ bán bao nhiêu tỷ lệ cổ phần các nhà mạng nước ngoài tại Metfone. Một lãnh đạo Tập đoàn Viettel cho biết kế hoạch bán cổ phần các công ty viễn thông ở nước ngoài hiện mới ở giai đoạn đầu. Viettel Global đang và sẽ tiếp tục giao bán cổ phần một số công ty viễn thông đang làm ăn tốt, và hiện cũng được các nhà đầu tư quốc tế quan tâm.

Cũng theo người đại diện của Tập đoàn Viettel nếu bán cổ phần tại các công ty nước ngoài, Viettel tính sẽ chỉ bán dưới 50% cổ phần và Tập đoàn Viettel vẫn nắm giữ quyền chi phối các nhà mạng ở nước ngoài.

Việc bán các công ty, nhà mạng con ở nước ngoài có thể xem là một chiến lược phát triển mới của Tập đoàn Viettel. Nhiều năm qua, tập đoàn này chỉ đi tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở các mạng

Đến thời điểm hiện tại, trong số 10 thị trường mà Viettel đang kinh doanh gồm Tanzania, Campuchia, Lào, Đông Timor, Mozambique, Cameroon, Burundi, Tanzania,Peru… có nhiều thị trường viễn thông Tập đoàn Viettel đang kinh doanh có lãi và khá thành công như Campuchia, Lào, Đông Timor…

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất nền phân lô tại quận 9 Ảnh: CAO THĂNG

Chung cư giảm sút, đất nền tiếp tục tăng giá

(ĐTTCO)-Kết thúc quý 2-2018, các số liệu cho thấy sau vụ cháy thảm khốc chung cư Carina, thị trường căn hộ chưa có dấu hiệu ấm lên trở lại. Nếu tình trạng này kéo dài thì viễn cảnh khó khăn chồng chất với doanh nghiệp (DN) kinh doanh bất động sản (BĐS) sẽ không còn xa nữa.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.