Viettel bán cổ phần một số mạng ở nước ngoài

(ĐTTCO) - Nguồn tin từ Tổng CTCP Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) sẽ xem xét việc bán một phần vốn sở hữu tại các công ty di động của Viettel ở nước ngoài, khi các công ty này đang có giá trị và thực hiện mua các công ty khác để làm tăng giá trị các công ty.

Metfone mạng di động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Campuchia có thể sẽ trở thành nhà mạng đầu tiên ở nước ngoài của Viettel được bán cổ phần. Viettel Global cho biết đang phát thư mời cho các đối tác quan tâm tới Metfone, một trong những công ty làm ăn có lãi nhất của Viettel ở nước ngoài.

Viettel bán cổ phần một số mạng ở nước ngoài ảnh 1
Viettel sẽ xem xét việc bán một phần vốn sở hữu tại các công ty di động ở nước ngoài.

Tuy nhiên, đến nay Viettel Golobal cũng chưa rõ Tập đoàn Viettel sẽ bán bao nhiêu tỷ lệ cổ phần các nhà mạng nước ngoài tại Metfone. Một lãnh đạo Tập đoàn Viettel cho biết kế hoạch bán cổ phần các công ty viễn thông ở nước ngoài hiện mới ở giai đoạn đầu. Viettel Global đang và sẽ tiếp tục giao bán cổ phần một số công ty viễn thông đang làm ăn tốt, và hiện cũng được các nhà đầu tư quốc tế quan tâm.

Cũng theo người đại diện của Tập đoàn Viettel nếu bán cổ phần tại các công ty nước ngoài, Viettel tính sẽ chỉ bán dưới 50% cổ phần và Tập đoàn Viettel vẫn nắm giữ quyền chi phối các nhà mạng ở nước ngoài.

Việc bán các công ty, nhà mạng con ở nước ngoài có thể xem là một chiến lược phát triển mới của Tập đoàn Viettel. Nhiều năm qua, tập đoàn này chỉ đi tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở các mạng

Đến thời điểm hiện tại, trong số 10 thị trường mà Viettel đang kinh doanh gồm Tanzania, Campuchia, Lào, Đông Timor, Mozambique, Cameroon, Burundi, Tanzania,Peru… có nhiều thị trường viễn thông Tập đoàn Viettel đang kinh doanh có lãi và khá thành công như Campuchia, Lào, Đông Timor…

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

(ĐTTCO) - Mới đây, trong văn bản cho ý kiến về dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) đại lộ ven sông Sài Gòn, Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), cho rằng TPHCM cần yêu cầu Tập đoàn Tuần Châu bổ sung các nội dung còn thiếu, như chứng minh năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự cho phù hợp quy định.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.