Viettel bán cổ phần một số mạng ở nước ngoài

(ĐTTCO) - Nguồn tin từ Tổng CTCP Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) sẽ xem xét việc bán một phần vốn sở hữu tại các công ty di động của Viettel ở nước ngoài, khi các công ty này đang có giá trị và thực hiện mua các công ty khác để làm tăng giá trị các công ty.

Metfone mạng di động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Campuchia có thể sẽ trở thành nhà mạng đầu tiên ở nước ngoài của Viettel được bán cổ phần. Viettel Global cho biết đang phát thư mời cho các đối tác quan tâm tới Metfone, một trong những công ty làm ăn có lãi nhất của Viettel ở nước ngoài.

Viettel bán cổ phần một số mạng ở nước ngoài ảnh 1
Viettel sẽ xem xét việc bán một phần vốn sở hữu tại các công ty di động ở nước ngoài.

Tuy nhiên, đến nay Viettel Golobal cũng chưa rõ Tập đoàn Viettel sẽ bán bao nhiêu tỷ lệ cổ phần các nhà mạng nước ngoài tại Metfone. Một lãnh đạo Tập đoàn Viettel cho biết kế hoạch bán cổ phần các công ty viễn thông ở nước ngoài hiện mới ở giai đoạn đầu. Viettel Global đang và sẽ tiếp tục giao bán cổ phần một số công ty viễn thông đang làm ăn tốt, và hiện cũng được các nhà đầu tư quốc tế quan tâm.

Cũng theo người đại diện của Tập đoàn Viettel nếu bán cổ phần tại các công ty nước ngoài, Viettel tính sẽ chỉ bán dưới 50% cổ phần và Tập đoàn Viettel vẫn nắm giữ quyền chi phối các nhà mạng ở nước ngoài.

Việc bán các công ty, nhà mạng con ở nước ngoài có thể xem là một chiến lược phát triển mới của Tập đoàn Viettel. Nhiều năm qua, tập đoàn này chỉ đi tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở các mạng

Đến thời điểm hiện tại, trong số 10 thị trường mà Viettel đang kinh doanh gồm Tanzania, Campuchia, Lào, Đông Timor, Mozambique, Cameroon, Burundi, Tanzania,Peru… có nhiều thị trường viễn thông Tập đoàn Viettel đang kinh doanh có lãi và khá thành công như Campuchia, Lào, Đông Timor…

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Plaza Đức Trọng tích hợp rất nhiều những tiện ích mua sắm, giải trí hiện đại

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Quy định nhập cảnh làm khó du khách

(ĐTTCO)-Một số quy định nhập cảnh bất hợp lý đối với công dân các nước đã được đơn phương miễn thị thực (visa) vào VN đang là trở ngại trong việc thu hút du khách nước ngoài.
 

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.