Vietnam Airlines sắp nhận máy bay A350 XWB

(ĐTTC) - Chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên của Vietnam Airlines vừa chính thức rời xưởng sơn của Airbus tại Toulouse (Pháp) với biểu tượng bông sen vàng và màu xanh đặc trưng được làm mới của hãng.

 Vietnam Airlines sắp nhận máy bay A350 XWB ảnh 1

Theo công bố của Airbus, chiếc máy bay này được Vietnam Airlines thuê lại từ AerCa và hiện đang đi vào giai đoạn hoàn thiện trước khi giao. Giai đoạn này bao gồm: lắp động cơ, hoàn tất việc thiết kế nội thất trong khoang hành khách, buồng lái, tiếp theo sau đó là các thử nghiệm trên mặt đất và bay thử.

Được biết, Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á và là hãng thứ 2 trên thế giới đưa vào khai thác chiếc A350 XWB. Đội bay của Vietnam Airlines sẽ có 14 chiếc A350 XWB, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ khai thác đội bay A350 XWB trên các đường bay dài cao cấp của hãng, ban đầu sẽ phục vụ đường bay kết nối Hà Nội và Paris.

A350 XWB là loại máy bay hiện đại nhất trong gia đình máy bay thân rộng đang dẫn đầu thị trường của Airbus, đem lại tiêu chuẩn mới về trải nghiệm chuyến bay cho hành khách, giúp các hãng hàng không khai thác hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí. Tính đến cuối tháng 2-2015, có 40 khách hàng trên toàn thế giới đặt mua 780 chiếc A350 XWB.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ nhận chiếc máy bay này vào giữa năm nay.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.