UEH công bố chiến lược phát triển và năng lực hợp tác

(ĐTTCO) - Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) mới đây đã công bố chiến lược phát triển và năng lực hợp tác trong giai đoạn 5 năm 2016–2020, đồng thời ra mắt phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.

 UEH công bố chiến lược phát triển và năng lực hợp tác ảnh 1

Đại diện phòng Truyền thông và quan hệ công chúng UEH ra mắt.

Về chiến lược giai đoạn 2016 – 2021, đại diện UEH cho biết sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế, triển khai chiến lượng phát triển trường trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu và đẩy nhanh các hoạt động hội nhập quốc tế.

Trường cũng xác định mục tiêu cần thực hiện là đào tạo chương trình quốc tế bằng cách triển khai thành công chương trình tiên tiến quốc tế UEH cho bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ; tăng dần số bài công bố trong nước và quốc tế, phấn đấu đạt bình quân đến năm 2021 là 0,7 bài/giảng viên/năm, số bài công bố quốc tế trên Scopus, ISI, ABCD đạt bình quân 40 bài/năm.

Bên cạnh đó là đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế thông qua các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên…

Hiện UEH đang sở hữu một đội ngũ chuyên gia khá lớn, trong đó có thể kể đến là 9 giáo sư, 50 phó giáo sư,179 tiến sĩ và 379 thạc sĩ; bộ máy tổ chức phù hợp. Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng UEH, trường cũng đã xây dựng và triển khai chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho cả 3 bậc học, bao gồm đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Bên cạnh đó, UEH còn cung cấp cho người học các khóa bồi dưỡng ngắn hạn liên quan đến nghiệp vụ các ngành kinh tế, kinh doanh, quản lý, luật và ngoại ngữ. Từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo cũng như để sinh viên có thể tiếp cận các kiến thức một cách mới và nhanh nhất.

Cũng trong chương trình, phía UEH đã giới thiệu và cho ra mắt phòng Truyền thông và quan hệ công chúng với chức năng xây dựng, thực hiện chiến lược truyền thông và quan hệ công chúng; đồng thời phát triển và quản lý mối quan hệ với các đối tác nhằm quảng bá thương hiệu và chuyển tải thông điệp về sản phẩm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn của UEH đến với xã hội. Phòng được thành lập vào ngày 20-7-2016. 

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.