Triển lãm ICE kỷ niệm 40 năm hợp tác VN-Thái Lan

(ĐTTCO)-Sáng nay (6-4), tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội - Cung Văn hoá đã diễn ra Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (ICSV) 2016 và Vietnam Sheet Metal (VSM) 2016 nhân dịp kỷ niệm 40 năm mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Thái Lan.

Triển lãm ICE kỷ niệm 40 năm hợp tác VN-Thái Lan ảnh 1 

Các triển lãm chuyên ngành này sẽ diễn ra từ 6 đến 8-4 và hướng đến việc hình thành một trung tâm giao dịch cho lãnh đạo các nhà máy sản xuất phụ tùng công nghiệp, các kỹ sư, quản lý sản xuất và các nhà công nghiệp tìm kiếm giải pháp mới, phụ tùng mới, nhà cung cấp mới và kiến thức mới để bắt kịp những thách thức, xu hướng trong tương lai.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan (1976 – 2016) sẽ có sự trình diễn công nghệ và máy móc sản xuất từ Thái Lan đến thị trường Việt Nam, điều này không chỉ thúc đẩy xây dựng các mối quan hệ hợp tác kinh tế mà còn tạo nên những cơ hội mới cho các nhà sản xuất của cả hai quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Manopchai Vongphakdi – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán vương quốc Thái Lan tại Hà Nội cho biết: “Cho đến nay, đã có 2.000 doanh nghiệp Thái Lan tỏ ý định muốn đầu tư và đăng ký với Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam.  Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Thái Lan cũng đang phát triển nhiều hơn nữa các hoạt động tại Việt Nam để đạt được thị phần cao hơn tại thị trường này. Đây là một cơ hội cho các doanh nghiệp Thái Lan để phát triển và khẳng định vị trí”.

Trong vòng 2 tháng đầu năm nay, các nhà đầu tư Thái Lan đã đầu tư 7.88 tỷ USD vào 428 dự án tại ViệtNam, xếp vị trí 11 trên tổng số 112 nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

(ĐTTCO) - Charmington Iris là dự án Khu căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp, cao 35 tầng, 1 tầng hầm chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4, với 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố tài chính quận 1 khoảng 5 phút di chuyển. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Gọi vốn không dễ như thi gameshow

(ĐTTCO) - Shark Tank Việt Nam - Thương vụ Bạc tỷ là một chương trình truyền hình nổi tiếng - nơi các công ty khởi nghiệp (startup) thuyết trình trực tiếp trước các cá mập (sharks) để tìm nguồn vốn.