Triển lãm ICE kỷ niệm 40 năm hợp tác VN-Thái Lan

(ĐTTCO)-Sáng nay (6-4), tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội - Cung Văn hoá đã diễn ra Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (ICSV) 2016 và Vietnam Sheet Metal (VSM) 2016 nhân dịp kỷ niệm 40 năm mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Thái Lan.

Triển lãm ICE kỷ niệm 40 năm hợp tác VN-Thái Lan ảnh 1 

Các triển lãm chuyên ngành này sẽ diễn ra từ 6 đến 8-4 và hướng đến việc hình thành một trung tâm giao dịch cho lãnh đạo các nhà máy sản xuất phụ tùng công nghiệp, các kỹ sư, quản lý sản xuất và các nhà công nghiệp tìm kiếm giải pháp mới, phụ tùng mới, nhà cung cấp mới và kiến thức mới để bắt kịp những thách thức, xu hướng trong tương lai.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan (1976 – 2016) sẽ có sự trình diễn công nghệ và máy móc sản xuất từ Thái Lan đến thị trường Việt Nam, điều này không chỉ thúc đẩy xây dựng các mối quan hệ hợp tác kinh tế mà còn tạo nên những cơ hội mới cho các nhà sản xuất của cả hai quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Manopchai Vongphakdi – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán vương quốc Thái Lan tại Hà Nội cho biết: “Cho đến nay, đã có 2.000 doanh nghiệp Thái Lan tỏ ý định muốn đầu tư và đăng ký với Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam.  Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Thái Lan cũng đang phát triển nhiều hơn nữa các hoạt động tại Việt Nam để đạt được thị phần cao hơn tại thị trường này. Đây là một cơ hội cho các doanh nghiệp Thái Lan để phát triển và khẳng định vị trí”.

Trong vòng 2 tháng đầu năm nay, các nhà đầu tư Thái Lan đã đầu tư 7.88 tỷ USD vào 428 dự án tại ViệtNam, xếp vị trí 11 trên tổng số 112 nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Tan giấc mơ ô tô nhập khẩu giá rẻ

(ĐTTCO)-Nghị định 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) của Chính phủ vừa ban hành “siết” điều kiện nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có khả năng làm tan biến giấc mơ của người tiêu dùng mong sớm được sở hữu chiếc ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về mức 0% từ đầu năm 2018.
 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.