Trao Học bổng AmCham cho sinh viên TPHCM

(ĐTTCO) - Ngày 5-12, tại TPHCM, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam tại TPHCM) đã tổ chức lễ trao tặng 50 suất học bổng xuất sắc và 27 suất học bổng khuyến khích cho 77 sinh viên có thành tích cao nhất sau các vòng thi tuyển của chương trình Học bổng AmCham năm 2015.

 Trao Học bổng AmCham cho sinh viên TPHCM ảnh 1

Tổng giá trị các học bổng được trao trong năm 2015 là hơn 1,6 tỷ đồng, bao gồm 50 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất, 27 suất học bổng trị giá 4 triệu đồng/suất và 181 suất học bổng ACCA, trị giá 5,5 triệu đồng/suất.

Qua 15 năm xây dựng và phát triển, chương trình Học bổng AmCham đã mở rộng đến 12 trường đại học lớn tại TPHCM, bao gồm các trường thuộc khối ĐH Quốc gia TPHCM (ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Quốc tế, Khoa Y), ĐH Ngoại thương cơ sở II, ĐH Hoa Sen, ĐH Ngân hàng, ĐH Luật và ĐH Sư phạm kỹ thuật.
Quy trình tuyển chọn của Học bổng AmCham năm 2015 bao gồm 4 vòng thi: Xét tuyển hồ sơ, kiểm tra tiếng Anh, đánh giá năng lực tư duy con số và ngôn ngữ, phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh với các chuyên viên nhân sự cao cấp.

Học bổng được mô phỏng từ quy trình tuyển dụng tại các công ty đa quốc gia hiện nay, nhằm đánh giá toàn diện thí sinh và trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.      

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Thành quả từ nỗ lực chân thành

(ĐTTCO) - Những tháng cuối năm 2017, anh PHẠM HOÀNG THÁI DƯƠNG, người sáng lập hoayeuthuong.com, một website chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa, quà tặng nhận được khoản đầu tư trị giá 1 triệu USD từ một DN của Hà Lan.