Trao chứng nhận đầu tư dự án Samsung 300 triệu USD

(ĐTTCO) - Hà Nội trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Samsung 300 triệu USD. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

 Trao chứng nhận đầu tư dự án Samsung 300 triệu USD ảnh 1

Sáng 30-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án “Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung tại thành phố Hà Nội” cho ông Han Myoung Sup, tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Chủ tịch TP Hà Nội bày tỏ tin tưởng với những tiềm lực, uy tín, nỗ lực cao của nhà đầu tư và sự hợp tác, đồng hành của chính quyền TP, dự án “Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung tại TP Hà Nội” của Tổ hợp Samsung tại Hà Nội sẽ thành công, mang lại các lợi ích cho tập đoàn, cho TP.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án “trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung” của Công ty TNHH Samsung Electronics VN. Theo quyết định của Thủ tướng, nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty TNHH Samsung Electronics VN.

Dự án này đặt mục tiêu đầu tư sẽ tổ chức triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện, điện tử và viễn thông công nghệ cao.

Cũng theo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, tổng vốn đầu tư của dự án là 300 triệu USD, xây dựng khu chức năng tại đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tiến độ góp vốn và giải ngân vốn đầu tư đăng ký được xác định, năm 2016-2017 là 50 triệu USD, năm 2018 là 150 triệu USD, năm 2019 là 100 triệu USD.

Quyết định của Thủ tướng cũng nêu rõ tiến độ thực hiện dự án đăng ký theo lộ trình: thực hiện các thủ tục hành chính như phê duyệt quy hoạch, xây dựng, đất đai, môi trường đến tháng 5-2017;  khởi công xây dựng công trình vào tháng 7-2017; hoàn thành xây dựng công trình vào tháng 12-2019; khánh thành và đưa vào hoạt động vào tháng 1-2020.

Quy mô đầu tư sẽ xây dựng một tòa nhà cao 21 tầng, 2 tầng hầm để thực hiện các hoạt động mục tiêu đầu tư với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 116.490m2. Quy mô sử dụng lao động khoảng 4.000 người.

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cũng nêu rõ dự án được miễn tiền thuê đất trong vòng 50 năm kể từ ngày được bàn giao đất.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

(ĐTTCO) - Mới đây, trong văn bản cho ý kiến về dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) đại lộ ven sông Sài Gòn, Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), cho rằng TPHCM cần yêu cầu Tập đoàn Tuần Châu bổ sung các nội dung còn thiếu, như chứng minh năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự cho phù hợp quy định.
 

Công nghệ - Xe

500 DN tham gia Hội nghị xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017

(ĐTTCO) – Từ ngày 19 đến 21-10, tại TPHCM, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC), Liên minh các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm Việt Nam (VN ITO Alliance) tổ chức Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin 2017.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.