Trao chứng nhận đầu tư dự án Samsung 300 triệu USD

(ĐTTCO) - Hà Nội trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Samsung 300 triệu USD. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

 Trao chứng nhận đầu tư dự án Samsung 300 triệu USD ảnh 1

Sáng 30-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án “Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung tại thành phố Hà Nội” cho ông Han Myoung Sup, tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Chủ tịch TP Hà Nội bày tỏ tin tưởng với những tiềm lực, uy tín, nỗ lực cao của nhà đầu tư và sự hợp tác, đồng hành của chính quyền TP, dự án “Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung tại TP Hà Nội” của Tổ hợp Samsung tại Hà Nội sẽ thành công, mang lại các lợi ích cho tập đoàn, cho TP.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án “trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung” của Công ty TNHH Samsung Electronics VN. Theo quyết định của Thủ tướng, nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty TNHH Samsung Electronics VN.

Dự án này đặt mục tiêu đầu tư sẽ tổ chức triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện, điện tử và viễn thông công nghệ cao.

Cũng theo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, tổng vốn đầu tư của dự án là 300 triệu USD, xây dựng khu chức năng tại đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tiến độ góp vốn và giải ngân vốn đầu tư đăng ký được xác định, năm 2016-2017 là 50 triệu USD, năm 2018 là 150 triệu USD, năm 2019 là 100 triệu USD.

Quyết định của Thủ tướng cũng nêu rõ tiến độ thực hiện dự án đăng ký theo lộ trình: thực hiện các thủ tục hành chính như phê duyệt quy hoạch, xây dựng, đất đai, môi trường đến tháng 5-2017;  khởi công xây dựng công trình vào tháng 7-2017; hoàn thành xây dựng công trình vào tháng 12-2019; khánh thành và đưa vào hoạt động vào tháng 1-2020.

Quy mô đầu tư sẽ xây dựng một tòa nhà cao 21 tầng, 2 tầng hầm để thực hiện các hoạt động mục tiêu đầu tư với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 116.490m2. Quy mô sử dụng lao động khoảng 4.000 người.

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cũng nêu rõ dự án được miễn tiền thuê đất trong vòng 50 năm kể từ ngày được bàn giao đất.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Plaza Đức Trọng tích hợp rất nhiều những tiện ích mua sắm, giải trí hiện đại

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Công nghệ - Xe

Ô tô nhập khẩu về TPHCM giảm mạnh dịp cuối năm

(ĐTTCO) - Cục Hải quan TPHCM cho biết, từ tháng 9 đến tháng 11-2017, kim ngạch nhập khẩu mặt hàng ô tô nhập khẩu dưới 9 chỗ về các cửa khẩu cảng biển trên địa bàn có chiều hướng giảm mạnh so với 2 quý đầu năm, chỉ đạt 48,3 triệu USD, giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Du lịch

Thoát nghèo từ du lịch cộng đồng

(ĐTTCO) - Năm 2011, xã Nghĩa Lợi cùng với 2 xã Nghĩa An và Nghĩa Phúc được Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đưa vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhớ lại thời gian đó, ông Lường Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lợi, không khỏi giật mình vì đã quá liều đăng ký xây dựng NTM. 
 

Khởi nghiệp

Còn cơ hội khi thị trường bão hòa

(ĐTTCO) - Dạo gần đây, cộng đồng những người ghiền café trên mạng xã hội facebook truyền tai nhau khá nhiều về một sản phẩm café rang xay mang tính cá nhân hóa rất cao, mỗi bịch café rang xay mang một gu riêng của mỗi người, nhãn cũng theo yêu cầu riêng của từng khách.