TPHCM: Thủ tục cấp điện rút ngắn đáng kể

(ĐTTCO) - Ngày 17-3, TCT Điện lực TPHCM (EVN HCMC) tổ chức Hội nghị trao đổi và lắng nghe ý kiến của khách hàng, đối tác trong việc cải tiến nâng cao chỉ số tiếp cận điện năng.

 TPHCM: Thủ tục cấp điện rút ngắn đáng kể ảnh 1

Thời gian qua ngành điện nói chung, EVN HCMC nói riêng, đã không ngừng cải tiến các thủ tục để rút ngắn thời gian làm thủ tục cũng như thời gian thi công khi cấp điện cho khách hàng. Từ năm 2014, Tổ chức Doing Business định kỳ hàng năm khảo sát đánh giá chỉ số tiếp cận điện năng ở nhiều nước trên thế giới.

Tại Việt Nam, việc khảo sát được thực hiện tại TPHCM. Chỉ số tiếp cận điện năng dựa trên các tiêu chí như thủ tục, thời gian thực hiện, chi phí đầu tư, giá điện tiêu thụ… Việt Nam ở vị trí 96/190 nền kinh tế về chỉ số tiếp cận điện năng, so sánh trong khu vực Việt Nam đứng thứ 7 tăng 1 bậc.

Hiện nay tại TPHCM thời gian gắn 1 điện mới mất 1,5-1,6 ngày; thời gian làm thủ tục cho 1 trạm biến áp mất 5,74 ngày.

 EVN HCMC cho biết, trong năm 2017 sẽ tiếp tục phối hợp với các sở ngành để tiếp tục đơn giản hóa các thủ tục, rút ngắn thời gian làm thủ tục cũng như thi công khi cấp điện cho khách hàng.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xu hướng Co - working space

Xu hướng Co - working space

(ĐTTCO) - Mô hình không gian làm việc chung (Co-working space) đang bùng nổ tại Việt Nam. Chia sẻ với ĐTTC, ông NGUYỄN TRUNG TÍN (ảnh), Tổng giám đốc Trung Thủy Group (TTG), người sáng lập Dreamplex Coworking Space, cho rằng cơ hội phân khúc này đang rất rộng mở, không chỉ thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp trong nước còn gây sự chú ý cho các thương hiệu toàn cầu.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019