TPHCM: Thủ tục cấp điện rút ngắn đáng kể

(ĐTTCO) - Ngày 17-3, TCT Điện lực TPHCM (EVN HCMC) tổ chức Hội nghị trao đổi và lắng nghe ý kiến của khách hàng, đối tác trong việc cải tiến nâng cao chỉ số tiếp cận điện năng.

 TPHCM: Thủ tục cấp điện rút ngắn đáng kể ảnh 1

Thời gian qua ngành điện nói chung, EVN HCMC nói riêng, đã không ngừng cải tiến các thủ tục để rút ngắn thời gian làm thủ tục cũng như thời gian thi công khi cấp điện cho khách hàng. Từ năm 2014, Tổ chức Doing Business định kỳ hàng năm khảo sát đánh giá chỉ số tiếp cận điện năng ở nhiều nước trên thế giới.

Tại Việt Nam, việc khảo sát được thực hiện tại TPHCM. Chỉ số tiếp cận điện năng dựa trên các tiêu chí như thủ tục, thời gian thực hiện, chi phí đầu tư, giá điện tiêu thụ… Việt Nam ở vị trí 96/190 nền kinh tế về chỉ số tiếp cận điện năng, so sánh trong khu vực Việt Nam đứng thứ 7 tăng 1 bậc.

Hiện nay tại TPHCM thời gian gắn 1 điện mới mất 1,5-1,6 ngày; thời gian làm thủ tục cho 1 trạm biến áp mất 5,74 ngày.

 EVN HCMC cho biết, trong năm 2017 sẽ tiếp tục phối hợp với các sở ngành để tiếp tục đơn giản hóa các thủ tục, rút ngắn thời gian làm thủ tục cũng như thi công khi cấp điện cho khách hàng.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM dừng các dự án officetel

TPHCM dừng các dự án officetel

(ĐTTCO) - Trong vài năm trở lại đây, chủ đầu tư nhiều công trình tòa nhà cao tầng tại TPHCM đã đề nghị cơ quan chức năng cấp phép officetel (chức năng văn phòng kết hợp lưu trú) theo tinh thần của Luật Đất đai 2013. Tuy nhiên, do Chính phủ chưa ban hành các quy định và hướng dẫn cụ thể, nên TP đang cho dừng tất cả hồ sơ liên quan đến loại hình officetel.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019