TPHCM: Các hộ dân tiết kiệm 340 triệu kWh điện

(ĐTTCO) - Sáng ngày 6-1, Ban Chỉ đạo Cung ứng và Tiết kiệm điện TPHCM đã tổ chức tổng kết Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2016.

 TPHCM: Các hộ dân tiết kiệm 340 triệu kWh điện ảnh 1

Kết quả đã có gần 522.000 hộ gia đình tham gia chương trình tiết kiệm điện do Ban Chỉ đạo phối hợp cùng TCT Điện lực TPHCM, Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP, Hội Nông dân TP, Hội Luật gia TP, Liên đoàn Lao động TP và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP, phát động tiết kiệm được hơn 340 triệu kWh, trong đo có hơn 283.000 hộ tiết kiệm từ 10% trở lên.

Chương trình đã mang lại hiệu quả to lớn về mặt kinh tế- xã hội và môi trường cho xã hội cũng như các hộ tham gia chương trình. Cụ thể đã tiết kiệm được hơn 639 tỷ đồng chi phí mua điện, góp phầm giảm gần 200 ngàn tấn CO2 phát thải ra môi trường. Chương trình cũng góp phần tác động đến nhận thức và thói quen sử dụng điện của người dân.

Trong năm 2017 Chương trình thi đua tiết kiệm điện tiếp tục được phát động với mục tiêu tiết kiệm được hơn 350 tiệu kWh.

 Dịp này Ban tổ chức cũng đã trao phần thưởng cho 480 hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Thành phố năm 2016.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?