TPHCM: Các hộ dân tiết kiệm 340 triệu kWh điện

(ĐTTCO) - Sáng ngày 6-1, Ban Chỉ đạo Cung ứng và Tiết kiệm điện TPHCM đã tổ chức tổng kết Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2016.

 TPHCM: Các hộ dân tiết kiệm 340 triệu kWh điện ảnh 1

Kết quả đã có gần 522.000 hộ gia đình tham gia chương trình tiết kiệm điện do Ban Chỉ đạo phối hợp cùng TCT Điện lực TPHCM, Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP, Hội Nông dân TP, Hội Luật gia TP, Liên đoàn Lao động TP và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP, phát động tiết kiệm được hơn 340 triệu kWh, trong đo có hơn 283.000 hộ tiết kiệm từ 10% trở lên.

Chương trình đã mang lại hiệu quả to lớn về mặt kinh tế- xã hội và môi trường cho xã hội cũng như các hộ tham gia chương trình. Cụ thể đã tiết kiệm được hơn 639 tỷ đồng chi phí mua điện, góp phầm giảm gần 200 ngàn tấn CO2 phát thải ra môi trường. Chương trình cũng góp phần tác động đến nhận thức và thói quen sử dụng điện của người dân.

Trong năm 2017 Chương trình thi đua tiết kiệm điện tiếp tục được phát động với mục tiêu tiết kiệm được hơn 350 tiệu kWh.

 Dịp này Ban tổ chức cũng đã trao phần thưởng cho 480 hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Thành phố năm 2016.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.