TPHCM: Các hộ dân tiết kiệm 340 triệu kWh điện

(ĐTTCO) - Sáng ngày 6-1, Ban Chỉ đạo Cung ứng và Tiết kiệm điện TPHCM đã tổ chức tổng kết Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2016.

 TPHCM: Các hộ dân tiết kiệm 340 triệu kWh điện ảnh 1

Kết quả đã có gần 522.000 hộ gia đình tham gia chương trình tiết kiệm điện do Ban Chỉ đạo phối hợp cùng TCT Điện lực TPHCM, Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP, Hội Nông dân TP, Hội Luật gia TP, Liên đoàn Lao động TP và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP, phát động tiết kiệm được hơn 340 triệu kWh, trong đo có hơn 283.000 hộ tiết kiệm từ 10% trở lên.

Chương trình đã mang lại hiệu quả to lớn về mặt kinh tế- xã hội và môi trường cho xã hội cũng như các hộ tham gia chương trình. Cụ thể đã tiết kiệm được hơn 639 tỷ đồng chi phí mua điện, góp phầm giảm gần 200 ngàn tấn CO2 phát thải ra môi trường. Chương trình cũng góp phần tác động đến nhận thức và thói quen sử dụng điện của người dân.

Trong năm 2017 Chương trình thi đua tiết kiệm điện tiếp tục được phát động với mục tiêu tiết kiệm được hơn 350 tiệu kWh.

 Dịp này Ban tổ chức cũng đã trao phần thưởng cho 480 hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Thành phố năm 2016.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.