Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh cùng Startup Wheel

(ĐTTC) - Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSCC) vừa phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2015.

 Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh cùng Startup Wheel ảnh 1

 Đại điện Ban tổ chức phát biểu và vấn đáp tại buổi họp báo.

Tiếp nối thành công của Startup Wheel 2013, 2014, quy mô cuộc thi năm nay được mở rộng cho tất cả các đối tượng sinh viên và thanh niên mong muốn khởi nghiệp đang sinh sống, học tập và làm việc trên toàn quốc. Startup Wheel dự kiến gồm 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 500 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của 1.500 người trẻ. Đồng thời, nhận được sự quan tâm của 10.000 người trẻ trên toàn quốc.

Theo ban tổ chức, cuộc thi sẽ được tổ chức tập trung tại 5 địa điểm bao gồm: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ. Các thí sinh bước vào vòng sơ tuyển sẽ phải chia sẻ dự án của mình với ban tổ chức (BTC) bằng cả hai hình thức: online và offline. Sau đó, các dự án lọt vào vòng Bán kết sẽ trải qua 4 chặng thử thách khác nhau: Viết kế hoạch kinh doanh, thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu, thực hiện TVC quảng bá và huy động vốn thực tế theo hình thức crowfunding tại website www.fundingvn.com.

Mỗi tuần thử thách sẽ mô phỏng một bước tiến trong tiến trình thực hiện dự án khởi nghiệp. Tiếp theo, thí sinh được tham gia vào Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh 2015 để gọi vốn trực tiếp với các nhà đầu tư khi bước vào Chung kết. Các thí sinh được tương tác trực tiếp với doanh nhân thành đạt và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước, được bảo trợ và thương mại hoá ý tưởng/ sản phẩm…

Cơ cấu giải thưởng Startup Wheel 2015 gồm 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, 1 giải Nhì với 30 triệu đồng, 1 giải Ba 15 triệu đồng và 1 giải Ý tưởng sáng tạo trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, còn có nhiều giải phụ như nhận được đầu tư từ Nhà tài trợ - đơn vị đồng hành, học bổng toàn phần chương trình MBA của Đại học Western Sydney (Australia) trị giá 300 triệu đồng…

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hắt hiu thành phố mới Bình Dương

Hắt hiu thành phố mới Bình Dương

(ĐTTCO) - Khu đô thị mới Bình Dương được xem là điểm nhấn trong quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa tỉnh Bình Dương. 

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.