Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh cùng Startup Wheel

(ĐTTC) - Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSCC) vừa phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2015.

 Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh cùng Startup Wheel ảnh 1

 Đại điện Ban tổ chức phát biểu và vấn đáp tại buổi họp báo.

Tiếp nối thành công của Startup Wheel 2013, 2014, quy mô cuộc thi năm nay được mở rộng cho tất cả các đối tượng sinh viên và thanh niên mong muốn khởi nghiệp đang sinh sống, học tập và làm việc trên toàn quốc. Startup Wheel dự kiến gồm 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 500 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của 1.500 người trẻ. Đồng thời, nhận được sự quan tâm của 10.000 người trẻ trên toàn quốc.

Theo ban tổ chức, cuộc thi sẽ được tổ chức tập trung tại 5 địa điểm bao gồm: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ. Các thí sinh bước vào vòng sơ tuyển sẽ phải chia sẻ dự án của mình với ban tổ chức (BTC) bằng cả hai hình thức: online và offline. Sau đó, các dự án lọt vào vòng Bán kết sẽ trải qua 4 chặng thử thách khác nhau: Viết kế hoạch kinh doanh, thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu, thực hiện TVC quảng bá và huy động vốn thực tế theo hình thức crowfunding tại website www.fundingvn.com.

Mỗi tuần thử thách sẽ mô phỏng một bước tiến trong tiến trình thực hiện dự án khởi nghiệp. Tiếp theo, thí sinh được tham gia vào Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh 2015 để gọi vốn trực tiếp với các nhà đầu tư khi bước vào Chung kết. Các thí sinh được tương tác trực tiếp với doanh nhân thành đạt và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước, được bảo trợ và thương mại hoá ý tưởng/ sản phẩm…

Cơ cấu giải thưởng Startup Wheel 2015 gồm 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, 1 giải Nhì với 30 triệu đồng, 1 giải Ba 15 triệu đồng và 1 giải Ý tưởng sáng tạo trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, còn có nhiều giải phụ như nhận được đầu tư từ Nhà tài trợ - đơn vị đồng hành, học bổng toàn phần chương trình MBA của Đại học Western Sydney (Australia) trị giá 300 triệu đồng…

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Quy định nhập cảnh làm khó du khách

(ĐTTCO)-Một số quy định nhập cảnh bất hợp lý đối với công dân các nước đã được đơn phương miễn thị thực (visa) vào VN đang là trở ngại trong việc thu hút du khách nước ngoài.
 

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.