Tìm kiếm tài năng cùng Imagine Cup 2015

(ĐTTC) - Sáng ngày 15-4, Microsoft và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa phối hợp tổ chức Vòng Chung kết quốc gia cuộc thi Imagine Cup 2015 tại Trung tâm Hoa Kỳ, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, quận 1, TPHCM.

 Tìm kiếm tài năng cùng Imagine Cup 2015 ảnh 1

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các đội thi đạt giải.

Imagine Cup là Cuộc thi sáng tạo về công nghệ mang tính toàn cầu và được xem là cuộc thi hàng đầu thế giới, mở ra cơ hội cho sinh viên toàn cầu tìm hiểu, xây dựng và dự thi trên nền tảng, công cụ, dịch vụ  sáng tạo của Microsoft.

Đối với Việt Nam, Cúp sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2015 được phát động với sự tài trợ từ USAID, Gameloft và NCT Group nhằm tìm kiếm tài năng công nghệ, giúp sinh viên khám phá, phát triển bản thân và tạo dựng ý tưởng từ đam mê công nghệ để thay đổi thế giới.

Với mục đích này, cuộc thi đã thu hút rất nhiều sinh viên, tạo dựng cho các bạn sinh viên cơ hội lập nhóm, phát huy tư duy sáng tạo từ niềm đam mê của từng cá nhân, vận dụng và cộng tác kiến thức công nghệ vào dự án chung. Từ đó xây dựng các ứng dụng, games hay các giải pháp tích hợp nhằm mục tiêu xử lý các bài toán thực tế, xây dựng và chuyển đổi xã hội theo những cách tích cực hơn.

 Được biết, vòng 1 cuộc thi đã bắt đầu từ ngày 6-11-2014 đến 7-2-2015, Imagine Cup 2015 tại Việt Nam đã nhận được 127 bài thi ý tưởng. Ban Tổ chức đã chọn lọc 41 ý tưởng tiêu biểu để các thí sinh hoàn thiện sản phẩm trong khoảng thời gian 5 tháng để bước tiếp vào vòng 2.

Trong đó, bao gồm: 16 ý tưởng về hạng mục World Citizenship, 13 ý tưởng cho hạng mục Innovation và 12 ý tưởng cho hạng mục Games. Ban Tổ chức  cũng cho biết thêm năm nay có 5 ý tưởng hạng mục World Citizenship, 2 ý tưởng hạng mục Innovation và 2 tưởng hạng mục Games sẽ được trình diễn tại Vòng Chung kết Imagine Cup 2015 Việt Nam.

Trải qua các phần thi gay cấn và hấp dẫn trong buổi chung kết, cuộc thi đã tìm ra các giải thưởng phù hợp để biểu dương và khuyến khích những ý tưởng sáng tạo của các đội thi. Theo đó, ban tổ chức đã trao giải cho 3 hạng mục, lần lượt là hạng mục World Citizenship với  2 đội đạt giải (đội The Better We và Metronome), hạng mục Innovation có 2 đội (Atasow và Sphoton) và hạng mục Games có 1 đội đạt giải là đội Bee.

Theo đó, các đội này sẽ tham dự vòng Bán kết Thế giới, tại đây sẽ quyết định đội nào sẽ giành quyền đến Seattle vào tháng 7 năm 2015 để tham dự cuộc thi Chung kết Toàn cầu Imagine Cup.

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hắt hiu thành phố mới Bình Dương

Hắt hiu thành phố mới Bình Dương

(ĐTTCO) - Khu đô thị mới Bình Dương được xem là điểm nhấn trong quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa tỉnh Bình Dương. 

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.