Tìm kiếm tài năng cùng Imagine Cup 2015

(ĐTTC) - Sáng ngày 15-4, Microsoft và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa phối hợp tổ chức Vòng Chung kết quốc gia cuộc thi Imagine Cup 2015 tại Trung tâm Hoa Kỳ, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, quận 1, TPHCM.

 Tìm kiếm tài năng cùng Imagine Cup 2015 ảnh 1

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các đội thi đạt giải.

Imagine Cup là Cuộc thi sáng tạo về công nghệ mang tính toàn cầu và được xem là cuộc thi hàng đầu thế giới, mở ra cơ hội cho sinh viên toàn cầu tìm hiểu, xây dựng và dự thi trên nền tảng, công cụ, dịch vụ  sáng tạo của Microsoft.

Đối với Việt Nam, Cúp sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2015 được phát động với sự tài trợ từ USAID, Gameloft và NCT Group nhằm tìm kiếm tài năng công nghệ, giúp sinh viên khám phá, phát triển bản thân và tạo dựng ý tưởng từ đam mê công nghệ để thay đổi thế giới.

Với mục đích này, cuộc thi đã thu hút rất nhiều sinh viên, tạo dựng cho các bạn sinh viên cơ hội lập nhóm, phát huy tư duy sáng tạo từ niềm đam mê của từng cá nhân, vận dụng và cộng tác kiến thức công nghệ vào dự án chung. Từ đó xây dựng các ứng dụng, games hay các giải pháp tích hợp nhằm mục tiêu xử lý các bài toán thực tế, xây dựng và chuyển đổi xã hội theo những cách tích cực hơn.

 Được biết, vòng 1 cuộc thi đã bắt đầu từ ngày 6-11-2014 đến 7-2-2015, Imagine Cup 2015 tại Việt Nam đã nhận được 127 bài thi ý tưởng. Ban Tổ chức đã chọn lọc 41 ý tưởng tiêu biểu để các thí sinh hoàn thiện sản phẩm trong khoảng thời gian 5 tháng để bước tiếp vào vòng 2.

Trong đó, bao gồm: 16 ý tưởng về hạng mục World Citizenship, 13 ý tưởng cho hạng mục Innovation và 12 ý tưởng cho hạng mục Games. Ban Tổ chức  cũng cho biết thêm năm nay có 5 ý tưởng hạng mục World Citizenship, 2 ý tưởng hạng mục Innovation và 2 tưởng hạng mục Games sẽ được trình diễn tại Vòng Chung kết Imagine Cup 2015 Việt Nam.

Trải qua các phần thi gay cấn và hấp dẫn trong buổi chung kết, cuộc thi đã tìm ra các giải thưởng phù hợp để biểu dương và khuyến khích những ý tưởng sáng tạo của các đội thi. Theo đó, ban tổ chức đã trao giải cho 3 hạng mục, lần lượt là hạng mục World Citizenship với  2 đội đạt giải (đội The Better We và Metronome), hạng mục Innovation có 2 đội (Atasow và Sphoton) và hạng mục Games có 1 đội đạt giải là đội Bee.

Theo đó, các đội này sẽ tham dự vòng Bán kết Thế giới, tại đây sẽ quyết định đội nào sẽ giành quyền đến Seattle vào tháng 7 năm 2015 để tham dự cuộc thi Chung kết Toàn cầu Imagine Cup.

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…