Tìm kiếm tài năng cùng Imagine Cup 2015

(ĐTTC) - Sáng ngày 15-4, Microsoft và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa phối hợp tổ chức Vòng Chung kết quốc gia cuộc thi Imagine Cup 2015 tại Trung tâm Hoa Kỳ, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, quận 1, TPHCM.

 Tìm kiếm tài năng cùng Imagine Cup 2015 ảnh 1

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các đội thi đạt giải.

Imagine Cup là Cuộc thi sáng tạo về công nghệ mang tính toàn cầu và được xem là cuộc thi hàng đầu thế giới, mở ra cơ hội cho sinh viên toàn cầu tìm hiểu, xây dựng và dự thi trên nền tảng, công cụ, dịch vụ  sáng tạo của Microsoft.

Đối với Việt Nam, Cúp sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2015 được phát động với sự tài trợ từ USAID, Gameloft và NCT Group nhằm tìm kiếm tài năng công nghệ, giúp sinh viên khám phá, phát triển bản thân và tạo dựng ý tưởng từ đam mê công nghệ để thay đổi thế giới.

Với mục đích này, cuộc thi đã thu hút rất nhiều sinh viên, tạo dựng cho các bạn sinh viên cơ hội lập nhóm, phát huy tư duy sáng tạo từ niềm đam mê của từng cá nhân, vận dụng và cộng tác kiến thức công nghệ vào dự án chung. Từ đó xây dựng các ứng dụng, games hay các giải pháp tích hợp nhằm mục tiêu xử lý các bài toán thực tế, xây dựng và chuyển đổi xã hội theo những cách tích cực hơn.

 Được biết, vòng 1 cuộc thi đã bắt đầu từ ngày 6-11-2014 đến 7-2-2015, Imagine Cup 2015 tại Việt Nam đã nhận được 127 bài thi ý tưởng. Ban Tổ chức đã chọn lọc 41 ý tưởng tiêu biểu để các thí sinh hoàn thiện sản phẩm trong khoảng thời gian 5 tháng để bước tiếp vào vòng 2.

Trong đó, bao gồm: 16 ý tưởng về hạng mục World Citizenship, 13 ý tưởng cho hạng mục Innovation và 12 ý tưởng cho hạng mục Games. Ban Tổ chức  cũng cho biết thêm năm nay có 5 ý tưởng hạng mục World Citizenship, 2 ý tưởng hạng mục Innovation và 2 tưởng hạng mục Games sẽ được trình diễn tại Vòng Chung kết Imagine Cup 2015 Việt Nam.

Trải qua các phần thi gay cấn và hấp dẫn trong buổi chung kết, cuộc thi đã tìm ra các giải thưởng phù hợp để biểu dương và khuyến khích những ý tưởng sáng tạo của các đội thi. Theo đó, ban tổ chức đã trao giải cho 3 hạng mục, lần lượt là hạng mục World Citizenship với  2 đội đạt giải (đội The Better We và Metronome), hạng mục Innovation có 2 đội (Atasow và Sphoton) và hạng mục Games có 1 đội đạt giải là đội Bee.

Theo đó, các đội này sẽ tham dự vòng Bán kết Thế giới, tại đây sẽ quyết định đội nào sẽ giành quyền đến Seattle vào tháng 7 năm 2015 để tham dự cuộc thi Chung kết Toàn cầu Imagine Cup.

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.