Thêm hãng hàng không châu Âu mở đường bay đến HN

(ĐTTCO) - Ngày 27 - 6 chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines đã thực hiện chuyến bay thẳng đầu tiên từ Istanbul - Hà Nội. Chuyến bay này đánh dấu sự kiện hãng hàng không này chính thức mở đường bay thẳng đến Hà Nội và TPHCM.

Thêm hãng hàng không châu Âu mở đường bay đến HN ảnh 1 

Turkish Airlines là thành viên của liên minh hàng không Star Alliance và đang có mạng lưới bay rộng lớn nhất thế giới. Hãng sở hữu 319 máy bay hiện đại các loại với hơn 241 điểm đến quốc tế và 49 điểm đến nội địa. Trong 5 năm qua hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ được Skytrax bầu chọn là hãng hàng không tốt nhất Châu Âu.

Đại diện Hãng hàng không Turkish Airlines cho biết, việc đưa vào khai thác đường bay thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam được kỳ vọng mang đến ngày càng nhiều lựa chọn du lịch thuận tiện cho du khách Việt Nam, đồng thời đánh dấu cột mốc phát triển mới trong quá trình mở rộng mạng lưới tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Thông qua vị trí chiến lược của thủ đô Istanbul hãng muốn kết nối Việt Nam với châu Âu, châu Phi và Trung Đông.

Đường bay giữa 2 nước được khai thác với tần suất 5 chuyến/tuần. Giờ bay trung bình từ Istanbul đến Hà Nội là 15 giờ, đến TPHCM là 12 giờ. Các chuyến bay sẽ được khai thác bằng máy bay Airbus 330 - 300 với 288 chỗ ngồi với đầy đủ tiện ích giải trí hiện đại. Giá khởi điểm cho chặng bay khứ hồi từ Việt Nam - Istanbul là từ 865 USD/vé đã bao gồm thuế, phí sân bay và các phụ phí khác. Dự kiến vào tháng 11 năm nay Turkish Airlines sẽ tăng tần suất bay lên 7 chuyến/tuần.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?