Thegioididong khai trương siêu thị mô hình shop-in-shop

(ĐTTC) – CTCP Thế Giới Di Động công bố đã khai trương siêu thị thegioididong.com đầu tiên hoạt động theo hình thức shop-in-shop (một siêu thị bên trong một khu mua sắm lớn) vào ngày 5-3-2015.

Thegioididong khai trương siêu thị mô hình shop-in-shop ảnh 1 

Siêu thị này nằm bên trong siêu thị BigC Đồng Nai, khu phố 1, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa. Đây là một thử nghiệm mới hướng đến mục đích phục vụ khách hàng ở mọi nơi và được coi là động thái để cả BigC và thegioididong.com có thể khai thác khách hàng của nhau.

Siêu thị thegioididong.com nằm bên trong BigC, ngay cổng chính đi vào khu vực mua sắm, với diện tích gần 100m2. Thực tế, hình thức shop-in-shop này đã được triển khai từ trước đây rất lâu tại BigC Bình Dương và BigC Dĩ An, tuy nhiên do cách thức vận hành còn nhiều hạn chế khiến khách hàng không nhận được 100% sự thuận lợi cần thiết như: diện tích chỉ ở mức 12m2; phụ thuộc BigC ở khâu thanh toán; các khuyến mại nhận được khi mua hàng tại đây phải mang ra siêu thị thegioididong.com bên ngoài mới được áp dụng; hoặc các đơn hàng Online khó xử lí.

Chính vì những hạn chế này nên thử nghiệm lần đầu đã không đạt được thành công. Đối với mô hình shop-in-shop mới bắt đầu tại BigC Đồng Nai năm 2015, siêu thị thegioididong.com này hoạt động hoàn toàn độc lập. Từ đó, khắc phục được nhiều hạn chế cũ.

Thegioididong.com tại BigC Đồng Nai sẽ hướng đến phân khúc khách hàng tầm trung và giá rẻ. Trong ngày đầu khai trương, doanh thu của siêu thị đạt 91 triệu, tương đương 91% kì vọng đặt ra.

Dự kiến trong những ngày cuối tuần, khi lượng khách hàng đến trung tâm mua sắm tăng vọt, doanh số sau 3 ngày khai trương cán mốc 500 triệu, hướng đến mục tiêu doanh thu lý tưởng cho một siêu thị shop in shop tại BigC là 3 tỷ một tháng. 91 triệu/ngày của thegioididong.com BigC Đồng Nai không phải là con số đáng kể so với 400 – 500 triệu/ngày khai trương như đa phần siêu thị thegioididong.com khác. 

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?