Thế giới di động lọt top 50 DN niêm yết tốt nhất

Thế giới di động lọt top 50 DN niêm yết tốt nhất ảnh 1 
(ĐTTC) – Ngày 4-6, CTCP đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) công bố Thế Giới Di Động đứng thứ 10 trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2015 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Lên sàn từ tháng 7-2014 và lập tức lọt vào top 10 trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất ngay trong năm sau đó, đây là một thành tích đáng tự hào mà không phải doanh nghiệp tư nhân nào cũng có thể làm được.
Ngay sau khi niêm yết vào ngày 14-7-2014, mã chứng khoán MWG đã tăng kịch trần nhiều phiên liên tiếp và vượt xa rất nhiều so với kỳ vọng của các nhà đầu tư. Công ty cũng đã thực hiện nhiều đợt trả cổ tức bằng cổ phiếu cho các cổ đông.

Trong 4 tháng đầu năm, cùng với điện máy Xanh, hệ thống thegioididong.com đã mang về 304 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 34% kế hoạch của năm. Doanh thu lũy kế 4 tháng đầu năm đạt 7.206 tỉ đồng, so với kế hoạch là 23.590 tỉ đồng thì MWG đã 30% kế hoạch năm 2015. Mục tiêu doanh thu năm 2015 của Thế Giới Động là 1 tỉ USD, trong đó bán lẻ trực tuyến chiếm 10%.

Đây là lần thứ 3 Forbes Việt Nam đưa ra bản danh sách 50 công ty niêm yết thành công trên thị trường chứng khoán. Theo đánh giá của Forbes Việt Nam, 50 công ty này đều là những công ty đang dẫn dắt nền kinh tế Việt Nam, hay đứng đầu trong từng lĩnh vực kinh doanh.

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

(ĐTTCO) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, bước đầu hé lộ những thông tin lợi nhuận khủng từ việc xẻ thịt đất công mà lâu nay mọi người vẫn râm ran. 

Công nghệ - Xe

Thị trường mới nổi bị mã độc tấn công mạnh nhất

(ĐTTCO)-Microsoft giới thiệu báo cáo khu vực châu Á – Thái Bình Dương dựa trên bản báo cáo toàn cầu SIRv22. Theo báo cáo này, các thị trường mới nổi thuộc khu vực nói trên là những quốc gia bị mã độc tấn công mạnh nhất. 

Du lịch

Quảng bá du lịch nhìn từ nước ngoài

(ĐTTCO) - Nếu như trước đây nhiều người Việt Nam chọn du lịch các nước gần như Thái Lan, Singapore, Malaysia, thì vài năm gần đây các nước xa hơn như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… đang thu hút nhiều khách Việt. 
 

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.