Thế giới di động lọt top 50 DN niêm yết tốt nhất

Thế giới di động lọt top 50 DN niêm yết tốt nhất ảnh 1 
(ĐTTC) – Ngày 4-6, CTCP đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) công bố Thế Giới Di Động đứng thứ 10 trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2015 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Lên sàn từ tháng 7-2014 và lập tức lọt vào top 10 trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất ngay trong năm sau đó, đây là một thành tích đáng tự hào mà không phải doanh nghiệp tư nhân nào cũng có thể làm được.
Ngay sau khi niêm yết vào ngày 14-7-2014, mã chứng khoán MWG đã tăng kịch trần nhiều phiên liên tiếp và vượt xa rất nhiều so với kỳ vọng của các nhà đầu tư. Công ty cũng đã thực hiện nhiều đợt trả cổ tức bằng cổ phiếu cho các cổ đông.

Trong 4 tháng đầu năm, cùng với điện máy Xanh, hệ thống thegioididong.com đã mang về 304 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 34% kế hoạch của năm. Doanh thu lũy kế 4 tháng đầu năm đạt 7.206 tỉ đồng, so với kế hoạch là 23.590 tỉ đồng thì MWG đã 30% kế hoạch năm 2015. Mục tiêu doanh thu năm 2015 của Thế Giới Động là 1 tỉ USD, trong đó bán lẻ trực tuyến chiếm 10%.

Đây là lần thứ 3 Forbes Việt Nam đưa ra bản danh sách 50 công ty niêm yết thành công trên thị trường chứng khoán. Theo đánh giá của Forbes Việt Nam, 50 công ty này đều là những công ty đang dẫn dắt nền kinh tế Việt Nam, hay đứng đầu trong từng lĩnh vực kinh doanh.

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?