Thai Airways đưa vào khai thác máy bay A350 XWB

(ĐTTCO) - Thai Airways vừa chính thức trở thành hãng hàng không thứ 8 đưa máy bay A350 XWB vào khai thác sau buổi lễ bàn giao chiếc A350 XWB đầu tiên diễn ra ngày 30-8.

Thai Airways đưa vào khai thác máy bay A350 XWB ảnh 1 

Đây là chiếc đầu tiên trong tổng số 12 máy bay thân rộng sẽ gia nhập đội bay của hãng. Máy bay này được thuê lại từ tập đoàn tài chính CIT có trụ sở tại Hoa Kỳ. Được biết, Thai Airways đặt mua tổng cộng 12 máy bay A350 XWB, trong đó có 4 chiếc đặt mua trực tiếp từ hãng sản xuất máy bay Airbus và 8 chiếc còn lại theo hợp đồng thuê ngoài.

Sau thời gian đầu phục vụ các đường bay trong khu vực kết nối Bangkok và Chiang Mai, Thai Airways sẽ khai thác máy bay A350 XWB trên các đường bay tầm xa, mở đầu là đường bay Bangkok-Melbourne.

Máy bay A350-900 của hãng Thai Airways có thiết kế 321 ghế ở 2 hạng ghế, gồm: 32 ghế hạng thương gia Royal Silk Class có thể ngã thành giường phẳng và 289 ghế ở cabin chính.

Đến nay, Airbus đã nhận được tổng cộng 810 đơn đặt hàng máy bay A350 XWB từ 43 khách hàng trên toàn thế giới, giúp A350 XWB trở thành một trong những máy bay thân rộng thành công nhất hiện nay.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?