Thai Airways đưa vào khai thác máy bay A350 XWB

(ĐTTCO) - Thai Airways vừa chính thức trở thành hãng hàng không thứ 8 đưa máy bay A350 XWB vào khai thác sau buổi lễ bàn giao chiếc A350 XWB đầu tiên diễn ra ngày 30-8.

Thai Airways đưa vào khai thác máy bay A350 XWB ảnh 1 

Đây là chiếc đầu tiên trong tổng số 12 máy bay thân rộng sẽ gia nhập đội bay của hãng. Máy bay này được thuê lại từ tập đoàn tài chính CIT có trụ sở tại Hoa Kỳ. Được biết, Thai Airways đặt mua tổng cộng 12 máy bay A350 XWB, trong đó có 4 chiếc đặt mua trực tiếp từ hãng sản xuất máy bay Airbus và 8 chiếc còn lại theo hợp đồng thuê ngoài.

Sau thời gian đầu phục vụ các đường bay trong khu vực kết nối Bangkok và Chiang Mai, Thai Airways sẽ khai thác máy bay A350 XWB trên các đường bay tầm xa, mở đầu là đường bay Bangkok-Melbourne.

Máy bay A350-900 của hãng Thai Airways có thiết kế 321 ghế ở 2 hạng ghế, gồm: 32 ghế hạng thương gia Royal Silk Class có thể ngã thành giường phẳng và 289 ghế ở cabin chính.

Đến nay, Airbus đã nhận được tổng cộng 810 đơn đặt hàng máy bay A350 XWB từ 43 khách hàng trên toàn thế giới, giúp A350 XWB trở thành một trong những máy bay thân rộng thành công nhất hiện nay.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.