SSI đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 630 tỷ đồng

(ĐTTC) - Ngày 25-4, CTCK Sài Gòn (SSI) đã tổ chức ĐHCĐ để thông qua một loạt các vấn đề quan trọng trong hoạt động năm 2014.

SSI đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 630 tỷ đồng ảnh 1
Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT SSI đánh giá năm 2014 là năm tốt nhất trong 5 năm trở lại đây của TTCK Việt Nam. Công ty cũng đã đưa ra nhận định VNIndex sẽ đạt 600 điểm trong năm 2014 và trên căn cứ này đã xây dựng kế hoạch kinh doanh cho năm 2014 là 630 tỷ đồng cho khoản lợi nhuận trước thuế.

Năm nay công ty cũng hướng đến mục tiêu nắm 11-12% thị phần tại HOSE và 8-10% tại HNX. Để đạt được các mục tiêu này, SSI đã có chính sách tuyển dụng nhân viên môi giới nghiêm ngặt bao gồm các sinh viên có nền tảng học vấn tốt, và những nhân viên dày dạn kinh nghiệm có đạo đức nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, công ty cũng chú trọng nâng cao khả năng tư vấn tài chính, cung cấp thông tin của nhân viên đối với khách hàng. Về tỷ lệ cổ tức, SSI dự kiến năm 2014 sẽ chi trả tỷ lệ 10% đã có những thắc mắc liệu tỷ lệ này có quá thấp không.

Ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, doanh nghiệp chia cổ tức nhiều chưa chắc nhà đầu tư đã ủng hộ vì cho rằng doanh nghiệp thiếu cơ hội đầu tư. SSI duy trì mức cổ tức đều đặn 10% hàng năm nhằm mục tiêu hài hòa lợi ích của cổ đông và nhu cầu vốn.

Hằng Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dửng dưng với bão lụt

Dửng dưng với bão lụt

(ĐTTCO) - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch vừa có một quyết định đúng đắn và nhanh chóng khi gửi công văn yêu cầu tạm ngừng Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, cho đến khi khắc phục xong hậu quả bão lụt tại miền Trung.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.