Sớm niêm yết CP Vissan lên UPCOM và HOSE

(ĐTTC) - Đại hội đồng cổ đông thành lập CTCP Vissan hôm 28-5 tại TPHCM đã thông qua điều lệ tổ chức và hoạt động, cũng như bầu Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban kiểm soát, và thông qua việc đăng ký giao dịch/niêm yết toàn bộ số lượng cổ phiếu của Vissan tại sàn UPCOM/Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.

 Sớm niêm yết CP Vissan lên UPCOM và HOSE ảnh 1

Vissan đã có HĐQT nhiệm kỳ 2016-2020, trong đó có sự tham gia của đại diện đến từ Anco – nhà đầu tư chiến lược đã mua số cổ phần tương đương 14% vốn điều lệ tại Vissan. Từ năm ngoái, CTCP Tập đoàn Masan (Masan Group) thông báo đang nắm giữ 70% cổ phần của Anco thông qua việc mua Công ty TNHH Sam Kim – công ty nắm giữ trực tiếp và gián tiếp số cổ phần chi phối tại Anco.

Cụ thể, Đại hội đồng cổ đông Vissan hôm 28-5 thông qua danh sách 5 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2016-2020, gồm ông Phạm Trung Lâm (Tổng giám đốc CTCP Dinh dưỡng Nông nghiệp quốc tế  - Anco, và là đại diện cho 14% cổ phần Vissan do Anco nắm giữ), ông Nguyễn Ngọc An (hiện là Phó tổng giám đốc Vissan), ông Văn Đức Mười (Tổng giám đốc Vissan), ông Nguyễn Phúc Khoa (Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH MTV -Satra), và ông Trần Ngọc Đăng (Phó giám đốc tài chính kế toán Satra).

Ngoài ra, theo kết quả bầu của HĐQT Vissan, lãnh đạo của Satra là ông Nguyễn Phúc Khoa trở thành Chủ tịch HĐQT của Vissan nhiệm kỳ 2016-2020. Hiện Satra đại diện cho phần vốn sở hữu của nhà nước (trên 67%) tại Vissan. Ngoài ra, ông Văn Đức Mười giữ chức Tổng giám đốc nhiệm kỳ 2016-2020, có hiệu lực từ ngày 28-5.

Bên cạnh đó, nhân sự của Tập đoàn Masan cũng tham gia Ban kiểm soát tại Vissan. Cụ thể, bà Đoàn Thị Mỹ Duyên (Kế toán trưởng CTCP Tập đoàn Masan) trở thành thành viên Ban kiểm soát, cùng với hai thành viên khác là ông Nguyễn Kim Khánh (Phó trưởng phòng tài chính kế toán Vissan) và bà Hoàng Thị Kim Phượng (chuyên viên phòng kế hoạch và đầu tư tài chính Satra).

Căn cứ kết quả bầu của Ban Kiểm soát, ông Nguyễn Kim Khánh giữ vị trí trưởng Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2016-2020.

Thanh Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?