SCG doanh thu 9 tháng 219.893 tỷ đồng

(ĐTTC) – Ngày 1-11, Tập đoàn Công nghiệp SCG công bố kết quả hoạt động quý III-2013 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng trên tất cả lĩnh vực.

SCG doanh thu 9 tháng 219.893 tỷ đồng ảnh 1

Công bố báo cáo tài chính chưa rà soát của SCG và các công ty con, ông Kan Trakulhoon, Chủ tịch kiêm CEO của SCG, cho biết doanh thu quý III đạt 75.906 tỷ đồng (3.616 triệu USD), tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, do sự tăng trưởng ở tất cả mảng kinh doanh và tăng 7% so với quý trước.

Lợi nhuận trong kỳ đạt 6.529 tỷ đồng (311 triệu USD), tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái, theo đà phục hồi lợi nhuận và doanh số từ mảng hóa chất, nhu cầu xi măng tại thị trường nội địa tăng và lợi nhuận bất thường 1.134 tỷ đồng (54 triệu USD), do việc điều chỉnh hợp lý giá trị đầu tư của tài sản thiết bị sứ vệ sinh và phụ kiện, và việc bán lại tài sản cho TOTO.

Trong 9 tháng năm 2013, SCG ghi nhận doanh thu đạt 219.893 tỷ đồng (10.851 triệu USD), tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái do sự tăng trưởng của hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Lợi nhuận trong kỳ tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái đạt 19.009 tỷ đồng (938 triệu USD).

Về kết quả hoạt động của SCG tại Việt Nam, SCG báo cáo doanh thu trong quý III đạt 3.247 tỷ đồng (155 triệu USD), tăng 75% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu từ Prime Group. Trong 9 tháng, SCG công bố doanh thu đạt 8.184 tỷ đồng (386 triệu USD), tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái chủ yếu nhờ Prime Group, TPC Vina và AP Packaging (Hà Nội).

Đây là năm thứ 3 liên tiếp SCG được công nhận là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Vật liệu xây dựng toàn cầu theo tiêu chí phát triển bền vững của tổ chức Dow Jones (DJSI).

Thanh Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.