Saigon Coop nhóm 200 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á-TBD

 Saigon Coop nhóm 200 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á-TBD ảnh 1
(ĐTTCO) - Danh sách Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2015 vừa được Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor công bố cho thấy, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Coop) với hệ thống bán lẻ chủ lực là siêu thị Coopmart đã vươn lên vị trí 190, tăng 27 hạng so với năm trước.

Đây là lần đầu tiên một nhà bán lẻ Việt Nam có tên trong danh sách 200 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương theo báo cáo đánh giá hàng năm của Euromonitor.

Top 500 nhà bán lẻ được công bố dựa trên nghiên cứu, khảo sát kết quả kinh doanh hàng năm của các doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam.

Trong bảng xếp hạng Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương còn có một số nhà bán lẻ trong nước khác như: Thế giới di động xếp hạng 274, Nguyễn Kim 331, Big C 339… 

Danh sách 10 nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam 2015 theo xếp hạng của  Euromonitor có thứ tự lần lượt là Saigon Co.op, Thế giới di động, Nguyễn Kim, Big C, SIC, PNJ, Viễn thông A, Parkson, Pico và FPT Shop.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.