Saigon Coop nhóm 200 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á-TBD

 Saigon Coop nhóm 200 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á-TBD ảnh 1
(ĐTTCO) - Danh sách Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2015 vừa được Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor công bố cho thấy, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Coop) với hệ thống bán lẻ chủ lực là siêu thị Coopmart đã vươn lên vị trí 190, tăng 27 hạng so với năm trước.

Đây là lần đầu tiên một nhà bán lẻ Việt Nam có tên trong danh sách 200 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương theo báo cáo đánh giá hàng năm của Euromonitor.

Top 500 nhà bán lẻ được công bố dựa trên nghiên cứu, khảo sát kết quả kinh doanh hàng năm của các doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam.

Trong bảng xếp hạng Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương còn có một số nhà bán lẻ trong nước khác như: Thế giới di động xếp hạng 274, Nguyễn Kim 331, Big C 339… 

Danh sách 10 nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam 2015 theo xếp hạng của  Euromonitor có thứ tự lần lượt là Saigon Co.op, Thế giới di động, Nguyễn Kim, Big C, SIC, PNJ, Viễn thông A, Parkson, Pico và FPT Shop.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?