RMIT xây dựng Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số

(ĐTTCO) - Tại Đại học RMIT Việt Nam (quận 7, TPHCM), ngài Steven Herbert - Bộ trưởng Bộ Đào tạo và Kỹ năng, Nghị sĩ bang Victoria (Úc) vừa tuyên bố thành lập Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số Đại học RMIT Việt Nam, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Hội đồng kiêm Giám đốc Đại học RMIT Úc Martin Bean, đại diện một số ban ngành tại TPHCM.

 RMIT xây dựng Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số ảnh 1

Chia sẻ niềm vui trước sáng kiến thành lập Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số của trường, Phó hiệu trưởng (phụ trách đào tạo), Giáo sư Beverley Webster nói: “Trung tâm là sáng kiến sẽ là kênh hợp tác giữa Đại học RMIT, Chính phủ Việt Nam, doanh nghiệp và các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam. Mục tiêu của CODE là phát triển năng lực của đội ngũ giảng viên Việt Nam, chia sẻ các sáng kiến ứng dụng công nghệ số trong dạy và học, tạo nguồn học bổng cho giảng viên Việt Nam thực hiện nghiên cứu về công nghệ số tại Đại học RMIT Việt Nam”.

Trung tâm cũng sẽ khởi xướng hàng loạt hoạt động như đào tạo Chứng chỉ/Chương trình liên thông lên đại học có giá trị quốc tế về dạy và học bằng Công nghệ số, về quản lý trong lĩnh vực giáo dục, và trong giảng dạy song ngữ; tổ chức hàng loạt buổi diễn thuyết mở với chuyên gia khách mời quốc tế; tổ chức hội thảo về phương pháp giảng dạy tiếng Anh bằng kỹ thuật số cho khối Tiểu học và Trung học – TESOL Talks; cũng như thiết lập quan hệ đối tác giữa các học giả và chính phủ.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

(ĐTTCO) - Mới đây, trong văn bản cho ý kiến về dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) đại lộ ven sông Sài Gòn, Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), cho rằng TPHCM cần yêu cầu Tập đoàn Tuần Châu bổ sung các nội dung còn thiếu, như chứng minh năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự cho phù hợp quy định.
 

Công nghệ - Xe

TPHCM: 4.300 tỷ đồng xây dựng công viên khoa học

(ĐTTCO)-Ngày 20-10, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 với chủ đề “Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia” đã khai mạc tại TPHCM.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.