RMIT xây dựng Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số

(ĐTTCO) - Tại Đại học RMIT Việt Nam (quận 7, TPHCM), ngài Steven Herbert - Bộ trưởng Bộ Đào tạo và Kỹ năng, Nghị sĩ bang Victoria (Úc) vừa tuyên bố thành lập Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số Đại học RMIT Việt Nam, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Hội đồng kiêm Giám đốc Đại học RMIT Úc Martin Bean, đại diện một số ban ngành tại TPHCM.

 RMIT xây dựng Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số ảnh 1

Chia sẻ niềm vui trước sáng kiến thành lập Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số của trường, Phó hiệu trưởng (phụ trách đào tạo), Giáo sư Beverley Webster nói: “Trung tâm là sáng kiến sẽ là kênh hợp tác giữa Đại học RMIT, Chính phủ Việt Nam, doanh nghiệp và các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam. Mục tiêu của CODE là phát triển năng lực của đội ngũ giảng viên Việt Nam, chia sẻ các sáng kiến ứng dụng công nghệ số trong dạy và học, tạo nguồn học bổng cho giảng viên Việt Nam thực hiện nghiên cứu về công nghệ số tại Đại học RMIT Việt Nam”.

Trung tâm cũng sẽ khởi xướng hàng loạt hoạt động như đào tạo Chứng chỉ/Chương trình liên thông lên đại học có giá trị quốc tế về dạy và học bằng Công nghệ số, về quản lý trong lĩnh vực giáo dục, và trong giảng dạy song ngữ; tổ chức hàng loạt buổi diễn thuyết mở với chuyên gia khách mời quốc tế; tổ chức hội thảo về phương pháp giảng dạy tiếng Anh bằng kỹ thuật số cho khối Tiểu học và Trung học – TESOL Talks; cũng như thiết lập quan hệ đối tác giữa các học giả và chính phủ.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Thành quả từ nỗ lực chân thành

(ĐTTCO) - Những tháng cuối năm 2017, anh PHẠM HOÀNG THÁI DƯƠNG, người sáng lập hoayeuthuong.com, một website chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa, quà tặng nhận được khoản đầu tư trị giá 1 triệu USD từ một DN của Hà Lan.