RMIT VN hỗ trợ 1 tỷ đồng cho phụ nữ lấy bằng tiến sĩ

(ĐTTCO) – GS. Gael McDonald - Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam cho biết, hàng năm trường sẽ tài trợ hai học bổng toàn phần nhằm tạo cơ hội cho phụ nữ Việt Nam có được học vị Tiến sĩ.

 RMIT VN hỗ trợ 1 tỷ đồng cho phụ nữ lấy bằng tiến sĩ ảnh 1

2 học bổng toàn phần này có giá trị khoảng 920 triệu đồng (tương đương 41.000USD), thực hiện trong vòng 4 năm. Người nhận được học bổng sẽ học tại RMIT Việt Nam với các ngành gồm: quản trị kinh doanh, kỹ sư (điện và điện tử), giáo dục, truyền thông và thiết kế. Học bổng sẽ được mở vào tháng 4 và tháng 10-2016.

GS. McDonald chia sẻ: “Học bổng này sẽ tạo cảm hứng cho các lãnh đạo nữ lấy bằng tiến sỹ quốc tế của Australia, mà không phải dành nhiều thời gian ở nước ngoài. Chương trình được thiết kế để phụ nữ có thể tiếp tục làm việc, chăm sóc gia đình và đạt được mục tiêu giáo dục của bản thân”.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

(ĐTTCO) - Mới đây, trong văn bản cho ý kiến về dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) đại lộ ven sông Sài Gòn, Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), cho rằng TPHCM cần yêu cầu Tập đoàn Tuần Châu bổ sung các nội dung còn thiếu, như chứng minh năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự cho phù hợp quy định.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Đưa dược liệu quý về Việt Nam

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, thị trường xuất hiện một số sản phẩm nông nghiệp nước ngoài “made in” Việt Nam do nông dân tự tìm tòi học hỏi mang về trồng. Đặc biệt, các sản phẩm này chỉ cần trồng trong diện tích nhỏ nhưng cho năng suất cao.