RMIT VN hỗ trợ 1 tỷ đồng cho phụ nữ lấy bằng tiến sĩ

(ĐTTCO) – GS. Gael McDonald - Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam cho biết, hàng năm trường sẽ tài trợ hai học bổng toàn phần nhằm tạo cơ hội cho phụ nữ Việt Nam có được học vị Tiến sĩ.

 RMIT VN hỗ trợ 1 tỷ đồng cho phụ nữ lấy bằng tiến sĩ ảnh 1

2 học bổng toàn phần này có giá trị khoảng 920 triệu đồng (tương đương 41.000USD), thực hiện trong vòng 4 năm. Người nhận được học bổng sẽ học tại RMIT Việt Nam với các ngành gồm: quản trị kinh doanh, kỹ sư (điện và điện tử), giáo dục, truyền thông và thiết kế. Học bổng sẽ được mở vào tháng 4 và tháng 10-2016.

GS. McDonald chia sẻ: “Học bổng này sẽ tạo cảm hứng cho các lãnh đạo nữ lấy bằng tiến sỹ quốc tế của Australia, mà không phải dành nhiều thời gian ở nước ngoài. Chương trình được thiết kế để phụ nữ có thể tiếp tục làm việc, chăm sóc gia đình và đạt được mục tiêu giáo dục của bản thân”.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vô bổ, lãng phí nguồn lực

Đầu tư vô bổ, lãng phí nguồn lực

(ĐTTCO) - Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã thông tin về việc sẽ xây dựng dự án Nhà hát Hoa Sen sức chứa 2.000 chỗ ngồi bên trong, khu vực xung quanh nhà hát có thể chứa khoảng 25.000 người vào vui chơi hàng ngày. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.