RMIT VN hỗ trợ 1 tỷ đồng cho phụ nữ lấy bằng tiến sĩ

(ĐTTCO) – GS. Gael McDonald - Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam cho biết, hàng năm trường sẽ tài trợ hai học bổng toàn phần nhằm tạo cơ hội cho phụ nữ Việt Nam có được học vị Tiến sĩ.

 RMIT VN hỗ trợ 1 tỷ đồng cho phụ nữ lấy bằng tiến sĩ ảnh 1

2 học bổng toàn phần này có giá trị khoảng 920 triệu đồng (tương đương 41.000USD), thực hiện trong vòng 4 năm. Người nhận được học bổng sẽ học tại RMIT Việt Nam với các ngành gồm: quản trị kinh doanh, kỹ sư (điện và điện tử), giáo dục, truyền thông và thiết kế. Học bổng sẽ được mở vào tháng 4 và tháng 10-2016.

GS. McDonald chia sẻ: “Học bổng này sẽ tạo cảm hứng cho các lãnh đạo nữ lấy bằng tiến sỹ quốc tế của Australia, mà không phải dành nhiều thời gian ở nước ngoài. Chương trình được thiết kế để phụ nữ có thể tiếp tục làm việc, chăm sóc gia đình và đạt được mục tiêu giáo dục của bản thân”.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…