Ra mắt đội lân Quang Trung đường

(ĐTTCO) - Chiều 24-9, tại sân trước tượng đài Hoàng đế Quang Trung thuộc khu di tích lịch sử núi Bân (phường An Tây, TP Huế), đội lân Quang Trung Đường tổ chức lễ ra mắt để đáp ứng nhu cầu vui đón Tết Trung thu 2015 cho trẻ em và học sinh các trường học tại TP Huế.

 Ra mắt đội lân Quang Trung đường ảnh 1

Đội lân Quang Trung Đường ra mắt dưới chân tượng đài Quảng Trung.

Anh Phan Nhật Tiến, Đội trưởng đội lân Quang Trung Đường cho biết, các thành viên trong đội nhóm họp và quyết định đặt tên đội lân là “Quang Trung Đường” nhằm biểu thị, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc từ dấu ấn phong trào Tây Sơn gắn với tên tuổi người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ - Quang Trung, đồng thời kêu gọi mọi người ra sức bảo vệ môi trường xanh- sach- đẹp tại khu di tích lịch sử núi Bân, nơi Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế lấy niên hiệu Quang Trung vào năm 1778, trước khi tiến quân thần tốc ra Thăng Long đánh tan 29 vạn quân Thanh xâm lược, bảo vệ bờ cõi non sông gấm vóc Việt Nam...

Ngoài ra, đội lân thành lập và đi vào hoạt động còn tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, góp phần giáo dục học sinh, nhất là những học sinh cá biệt tại khu vực 7 phường An Tây (khu dân cư sau lưng tượng đài vua Quang Trung) vươn lên tiến bộ trong năm học mới. Bước đầu, để đội lân có điều kiện tập luyện, biểu diễn, nhiều người dân trong khu vực 7 phường An Tây và một số khu vực lân cận, tự nguyện ủng hộ kinh phí mua đầu lân, trống cùng các dụng cụ hỗ trợ khác.

Ngay sau lễ ra mắt, đội lân Quang Trung Đường đã được một “mạnh thường quân” tài trợ một chiếc xe tải chở cả đội đến với các trường học, khu dân cư tại TP Huế để biểu diễn đến ngày Tết Trung thu 2015. Qua đó, góp thêm một món ăn tinh thần cùng bánh Trung thu, đèn lồng, đèn ông sao cho các em nhỏ. Đồng thời khơi gợi nét văn hóa còn lưu giữ bao đời mỗi dịp cho người lớn về một mùa Trung thu ấm áp với những điều tốt lành.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vô bổ, lãng phí nguồn lực

Đầu tư vô bổ, lãng phí nguồn lực

(ĐTTCO) - Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã thông tin về việc sẽ xây dựng dự án Nhà hát Hoa Sen sức chứa 2.000 chỗ ngồi bên trong, khu vực xung quanh nhà hát có thể chứa khoảng 25.000 người vào vui chơi hàng ngày. 

Công nghệ - Xe

McLaren 720S màu tím hàng hiếm

(ĐTTCO)- McLaren 720S màu tím do hãng MSO độ lại. Chiếc xe đặc biệt này được thiết kế dành riêng cho Michael Fux - một doanh nhân Mỹ.

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.