"Skill up VN" đạt quán quân Today's Voice Contest 2015

(ĐTCCO) - Ngày 11/12 vừa qua, Vòng Chung kết Cuộc thi Today’s Voice Contest 2015 chủ đề “Thế hệ kiến tạo” được tổ chức với sự tham gia của 3 đội với 3 ý tưởng để nâng cao năng lực người Việt trẻ.

 "Skill up VN" đạt quán quân Today's Voice Contest 2015 ảnh 1

Đội mang tên 3S với ý tưởng "Skill up Việt Nam" được đánh giá có khả năng lan truyền đến cộng đồng lớn với một sàn giao dịch kiến thức nhằm nâng cao kỹ năng cho người Việt trẻ, kết nối giữa người có khả năng chia sẻ kỹ năng với những người muốn học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Với ý tưởng độc đáo và khả thi này, "Skill up Việt Nam" đã trở thành đội Quán quân của Today's Voice Contest 2015 với giải thưởng 200 triệu đồng. Cuộc thi Today’s Voice Contest 2015 được tổ chức bởi Trung tâm UNESCO Văn hóa giáo dục và đào tạo, với sự đồng hành của ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) và Công ty NAHI Việt Nam..

 Vượt qua 5000 thí sinh trên cả nước và trải qua ba vòng thi gay cấn, 03 đội thi xuất sắc nhất đã mang đến vòng chung kết Today’s Voice Contest 2015 03 ý tưởng để nâng cao năng lực người Việt trẻ. Ýtưởng "Nông dân toàn cầu" của đội The Fire kỳ vọng có thể giúp thanh niên nông dân dễ dàng tiếp cận với tri thức và kỹ năng để có thể trở thành cộng đồng nông dân toàn cầu.

Ý tưởng "English to Vietnam" đến từ đội E2V, được đánh giá là một sáng kiến táo bạo với việc áp dụng công nghệ, tạo ứng dụng trên điện thoại (application) để kết nối giữa người nước ngoài có nhu cầu dạy tiếng anh và người Việt nam có nhu cầu học tiếng anh.

Đội thứ ba mang tên 3S với ý tưởng Skill up Việt Nam. Đây là ý tưởng được đánh giá có khả năng lan truyền đến cộng đồng lớn với một sàn giao dịch kiến thức về nâng cao kỹ năng cho người Việt trẻ, kết nối giữa người có khả năng chia sẻ kỹ năng của mình với những người muốn học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết cho bản thân. Với ý tưởng độc đáo và khả thi này, "Skill up Việt Nam" đã trở thành đội Quán quân của Today's Voice Contest.

Tổng giải thưởng cho đội thắng cuộc là 200.000.000 VNĐ bao gồm: Chuyến du lịch 05 ngày tại Singapore, khóa huấn luyện tại Google Singapore, phần thưởng hiện kim 25 triệu đồng, khóa đào tạo chuyên sâu về Startup của Alpha Vison, gói học bổng Ready for work từ ERC trong vòng 01 năm, và kinh phí để đầu tư triển khai ý tưởng thắng cuộc từ Alpha Vision.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…