"Skill up VN" đạt quán quân Today's Voice Contest 2015

(ĐTCCO) - Ngày 11/12 vừa qua, Vòng Chung kết Cuộc thi Today’s Voice Contest 2015 chủ đề “Thế hệ kiến tạo” được tổ chức với sự tham gia của 3 đội với 3 ý tưởng để nâng cao năng lực người Việt trẻ.

 "Skill up VN" đạt quán quân Today's Voice Contest 2015 ảnh 1

Đội mang tên 3S với ý tưởng "Skill up Việt Nam" được đánh giá có khả năng lan truyền đến cộng đồng lớn với một sàn giao dịch kiến thức nhằm nâng cao kỹ năng cho người Việt trẻ, kết nối giữa người có khả năng chia sẻ kỹ năng với những người muốn học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Với ý tưởng độc đáo và khả thi này, "Skill up Việt Nam" đã trở thành đội Quán quân của Today's Voice Contest 2015 với giải thưởng 200 triệu đồng. Cuộc thi Today’s Voice Contest 2015 được tổ chức bởi Trung tâm UNESCO Văn hóa giáo dục và đào tạo, với sự đồng hành của ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) và Công ty NAHI Việt Nam..

 Vượt qua 5000 thí sinh trên cả nước và trải qua ba vòng thi gay cấn, 03 đội thi xuất sắc nhất đã mang đến vòng chung kết Today’s Voice Contest 2015 03 ý tưởng để nâng cao năng lực người Việt trẻ. Ýtưởng "Nông dân toàn cầu" của đội The Fire kỳ vọng có thể giúp thanh niên nông dân dễ dàng tiếp cận với tri thức và kỹ năng để có thể trở thành cộng đồng nông dân toàn cầu.

Ý tưởng "English to Vietnam" đến từ đội E2V, được đánh giá là một sáng kiến táo bạo với việc áp dụng công nghệ, tạo ứng dụng trên điện thoại (application) để kết nối giữa người nước ngoài có nhu cầu dạy tiếng anh và người Việt nam có nhu cầu học tiếng anh.

Đội thứ ba mang tên 3S với ý tưởng Skill up Việt Nam. Đây là ý tưởng được đánh giá có khả năng lan truyền đến cộng đồng lớn với một sàn giao dịch kiến thức về nâng cao kỹ năng cho người Việt trẻ, kết nối giữa người có khả năng chia sẻ kỹ năng của mình với những người muốn học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết cho bản thân. Với ý tưởng độc đáo và khả thi này, "Skill up Việt Nam" đã trở thành đội Quán quân của Today's Voice Contest.

Tổng giải thưởng cho đội thắng cuộc là 200.000.000 VNĐ bao gồm: Chuyến du lịch 05 ngày tại Singapore, khóa huấn luyện tại Google Singapore, phần thưởng hiện kim 25 triệu đồng, khóa đào tạo chuyên sâu về Startup của Alpha Vison, gói học bổng Ready for work từ ERC trong vòng 01 năm, và kinh phí để đầu tư triển khai ý tưởng thắng cuộc từ Alpha Vision.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.