PVFCCo tặng 1.000 bánh chưng cho TT bảo trợ xã hội

(ĐTTCO) - Trước thềm tết cổ truyền Đinh Dậu, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã đến thăm và tặng 1.000 chiếc bánh chưng cho gần 1.000 người đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội (TTBTXH) Chánh Phú Hòa, tỉnh Bình Dương.

PVFCCo tặng 1.000 bánh chưng cho TT bảo trợ xã hội ảnh 1 
Ông Nguyễn Đình Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, cho biết, chính người lao động PVFCCo tại Tổng công ty và Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã đi mua gạo, mua thịt và tự tổ chức gói những chiếc bánh chưng nghĩa tình này. 1.000 chiếc bánh chưng được nấu từ đêm 18-1 đến 3 giờ sáng 19-1, để trong ngày mang đến TTBTXH Chánh Phú Hòa tặng.

Ông Nguyễn Đình Hùng nhấn mạnh, chỉ còn chưa tới một tuần nữa đón tết cổ truyền dân tộc 2017, tập thể người lao động PVFCCo chúc toàn thể ban lãnh đạo, công nhân viên TTBTXH và 1.000 người già, người nghèo neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em tật nguyền có hoàn cảnh không may mắn được nuôi dưỡng tại Trung tâm có một tết cổ truyền ấm áp, tràn ngập yêu thương, hạnh phúc.

Được biết, TTBTXH Chánh Phú Hòa tỉnh Bình Dương hiện đang nuôi dưỡng gần 1.000 người có nhiều hoàn cảnh, số phận khác nhau như người già neo đơn không nơi nương tựa, người cơ nhỡ, trẻ mồ côi, trẻ tật nguyền… Những người sống ở đây đều neo đơn, không nơi nương tựa, do đó 1.000 chiếc bánh chưng do người lao động PVFCCo tự gói, nấu và tặng đã góp phần tạo nên một cái tết ấm cúng, đầy tình người cho những số phận có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.