PVFCCo tặng 1.000 bánh chưng cho TT bảo trợ xã hội

(ĐTTCO) - Trước thềm tết cổ truyền Đinh Dậu, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã đến thăm và tặng 1.000 chiếc bánh chưng cho gần 1.000 người đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội (TTBTXH) Chánh Phú Hòa, tỉnh Bình Dương.

PVFCCo tặng 1.000 bánh chưng cho TT bảo trợ xã hội ảnh 1 
Ông Nguyễn Đình Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, cho biết, chính người lao động PVFCCo tại Tổng công ty và Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã đi mua gạo, mua thịt và tự tổ chức gói những chiếc bánh chưng nghĩa tình này. 1.000 chiếc bánh chưng được nấu từ đêm 18-1 đến 3 giờ sáng 19-1, để trong ngày mang đến TTBTXH Chánh Phú Hòa tặng.

Ông Nguyễn Đình Hùng nhấn mạnh, chỉ còn chưa tới một tuần nữa đón tết cổ truyền dân tộc 2017, tập thể người lao động PVFCCo chúc toàn thể ban lãnh đạo, công nhân viên TTBTXH và 1.000 người già, người nghèo neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em tật nguyền có hoàn cảnh không may mắn được nuôi dưỡng tại Trung tâm có một tết cổ truyền ấm áp, tràn ngập yêu thương, hạnh phúc.

Được biết, TTBTXH Chánh Phú Hòa tỉnh Bình Dương hiện đang nuôi dưỡng gần 1.000 người có nhiều hoàn cảnh, số phận khác nhau như người già neo đơn không nơi nương tựa, người cơ nhỡ, trẻ mồ côi, trẻ tật nguyền… Những người sống ở đây đều neo đơn, không nơi nương tựa, do đó 1.000 chiếc bánh chưng do người lao động PVFCCo tự gói, nấu và tặng đã góp phần tạo nên một cái tết ấm cúng, đầy tình người cho những số phận có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?