PVFCCo tặng 1.000 bánh chưng cho TT bảo trợ xã hội

(ĐTTCO) - Trước thềm tết cổ truyền Đinh Dậu, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã đến thăm và tặng 1.000 chiếc bánh chưng cho gần 1.000 người đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội (TTBTXH) Chánh Phú Hòa, tỉnh Bình Dương.

PVFCCo tặng 1.000 bánh chưng cho TT bảo trợ xã hội ảnh 1 
Ông Nguyễn Đình Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, cho biết, chính người lao động PVFCCo tại Tổng công ty và Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã đi mua gạo, mua thịt và tự tổ chức gói những chiếc bánh chưng nghĩa tình này. 1.000 chiếc bánh chưng được nấu từ đêm 18-1 đến 3 giờ sáng 19-1, để trong ngày mang đến TTBTXH Chánh Phú Hòa tặng.

Ông Nguyễn Đình Hùng nhấn mạnh, chỉ còn chưa tới một tuần nữa đón tết cổ truyền dân tộc 2017, tập thể người lao động PVFCCo chúc toàn thể ban lãnh đạo, công nhân viên TTBTXH và 1.000 người già, người nghèo neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em tật nguyền có hoàn cảnh không may mắn được nuôi dưỡng tại Trung tâm có một tết cổ truyền ấm áp, tràn ngập yêu thương, hạnh phúc.

Được biết, TTBTXH Chánh Phú Hòa tỉnh Bình Dương hiện đang nuôi dưỡng gần 1.000 người có nhiều hoàn cảnh, số phận khác nhau như người già neo đơn không nơi nương tựa, người cơ nhỡ, trẻ mồ côi, trẻ tật nguyền… Những người sống ở đây đều neo đơn, không nơi nương tựa, do đó 1.000 chiếc bánh chưng do người lao động PVFCCo tự gói, nấu và tặng đã góp phần tạo nên một cái tết ấm cúng, đầy tình người cho những số phận có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.