PVFCCo SE hỗ trợ nông dân bị thiệt hại xâm nhập mặn

(ĐTTCO) – Cuối tháng 3, tại hai huyện Cần Giuộc và Cần Đước (tỉnh Long An),  đơn vị thành viên của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo SE) đã tổ chức trao 300 phần quà, trị giá tổng cộng khoảng 230 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình nông dân trong khu vực đang chịu thiệt hại nặng nề trong đợt khô hạn, xâm nhập mặn từ đầu năm đến nay.

 PVFCCo SE hỗ trợ nông dân bị thiệt hại xâm nhập mặn ảnh 1

Theo đó, PVFCCo SE phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ trao tặng cho mỗi hộ gia đình nông dân 50kg phân bón DAP Phú Mỹ để tái sản xuất cho mùa vụ sắp tới và phiếu mua xăng dầu trị giá 200.000đ để sử dụng cho các loại máy nông nghiệp, máy đào giếng, máy bơm nước ngọt nhằm chống mặn, chống hạn.

Phát biểu tại chương trình trao tặng, ông Nguyễn Anh Dũng – Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới PVFCCo. Ông khẳng định trong tình cảnh bà con nông dân trong huyện đang phải gánh chịu những hậu quả hết sức nặng nề do hạn hán gây nên thì sự hỗ trợ của PVFCCo là vô cùng cần thiết, giúp bà con giảm bớt phần nào khó khăn và kịp thời nhanh chóng khôi phục sản xuất.

Được biết, đây là các hoạt động nằm trong chương trình cứu trợ trị giá lên tới 5 tỷ đồng của PVFCCo và các đơn vị thành viên đang thực hiện nhằm hỗ trợ các hộ gia đình nông dân trên toàn quốc đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai xâm nhập mặn, khô hạn, rét đậm rét hại trên toàn quốc.  

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM dừng các dự án officetel

TPHCM dừng các dự án officetel

(ĐTTCO) - Trong vài năm trở lại đây, chủ đầu tư nhiều công trình tòa nhà cao tầng tại TPHCM đã đề nghị cơ quan chức năng cấp phép officetel (chức năng văn phòng kết hợp lưu trú) theo tinh thần của Luật Đất đai 2013. Tuy nhiên, do Chính phủ chưa ban hành các quy định và hướng dẫn cụ thể, nên TP đang cho dừng tất cả hồ sơ liên quan đến loại hình officetel.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019