PVFCCo SE hỗ trợ nông dân bị thiệt hại xâm nhập mặn

(ĐTTCO) – Cuối tháng 3, tại hai huyện Cần Giuộc và Cần Đước (tỉnh Long An),  đơn vị thành viên của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo SE) đã tổ chức trao 300 phần quà, trị giá tổng cộng khoảng 230 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình nông dân trong khu vực đang chịu thiệt hại nặng nề trong đợt khô hạn, xâm nhập mặn từ đầu năm đến nay.

 PVFCCo SE hỗ trợ nông dân bị thiệt hại xâm nhập mặn ảnh 1

Theo đó, PVFCCo SE phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ trao tặng cho mỗi hộ gia đình nông dân 50kg phân bón DAP Phú Mỹ để tái sản xuất cho mùa vụ sắp tới và phiếu mua xăng dầu trị giá 200.000đ để sử dụng cho các loại máy nông nghiệp, máy đào giếng, máy bơm nước ngọt nhằm chống mặn, chống hạn.

Phát biểu tại chương trình trao tặng, ông Nguyễn Anh Dũng – Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới PVFCCo. Ông khẳng định trong tình cảnh bà con nông dân trong huyện đang phải gánh chịu những hậu quả hết sức nặng nề do hạn hán gây nên thì sự hỗ trợ của PVFCCo là vô cùng cần thiết, giúp bà con giảm bớt phần nào khó khăn và kịp thời nhanh chóng khôi phục sản xuất.

Được biết, đây là các hoạt động nằm trong chương trình cứu trợ trị giá lên tới 5 tỷ đồng của PVFCCo và các đơn vị thành viên đang thực hiện nhằm hỗ trợ các hộ gia đình nông dân trên toàn quốc đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai xâm nhập mặn, khô hạn, rét đậm rét hại trên toàn quốc.  

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đón tuyết rơi đỉnh Mẫu Sơn

(ĐTTCO) - Không chỉ sở hữu khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ của núi rừng, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) còn chứa đựng những giá trị về bản sắc văn hóa thuần khiết, đa dạng của đồng bào dân tộc Dao hấp dẫn du khách.

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.