PVFCCo SE hỗ trợ nông dân bị thiệt hại xâm nhập mặn

(ĐTTCO) – Cuối tháng 3, tại hai huyện Cần Giuộc và Cần Đước (tỉnh Long An),  đơn vị thành viên của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo SE) đã tổ chức trao 300 phần quà, trị giá tổng cộng khoảng 230 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình nông dân trong khu vực đang chịu thiệt hại nặng nề trong đợt khô hạn, xâm nhập mặn từ đầu năm đến nay.

 PVFCCo SE hỗ trợ nông dân bị thiệt hại xâm nhập mặn ảnh 1

Theo đó, PVFCCo SE phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ trao tặng cho mỗi hộ gia đình nông dân 50kg phân bón DAP Phú Mỹ để tái sản xuất cho mùa vụ sắp tới và phiếu mua xăng dầu trị giá 200.000đ để sử dụng cho các loại máy nông nghiệp, máy đào giếng, máy bơm nước ngọt nhằm chống mặn, chống hạn.

Phát biểu tại chương trình trao tặng, ông Nguyễn Anh Dũng – Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới PVFCCo. Ông khẳng định trong tình cảnh bà con nông dân trong huyện đang phải gánh chịu những hậu quả hết sức nặng nề do hạn hán gây nên thì sự hỗ trợ của PVFCCo là vô cùng cần thiết, giúp bà con giảm bớt phần nào khó khăn và kịp thời nhanh chóng khôi phục sản xuất.

Được biết, đây là các hoạt động nằm trong chương trình cứu trợ trị giá lên tới 5 tỷ đồng của PVFCCo và các đơn vị thành viên đang thực hiện nhằm hỗ trợ các hộ gia đình nông dân trên toàn quốc đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai xâm nhập mặn, khô hạn, rét đậm rét hại trên toàn quốc.  

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?