Nutifood ra mắt sữa tươi 100%

(ĐTTCO) - Ngày 29-9, CTCP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood đã ra mắt dòng sản phẩm mới Nuti sữa tươi 100%, thành quả từ sự hợp tác với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) (ảnh), đồng thời công bố dự án phát triển vùng nguyên liệu cho cho sữa đậu nành giữa Nutifood, HAGL và Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Miền Nam.

Nutifood ra mắt sữa tươi 100% ảnh 1 

Dự án chăn nuôi bò sữa giữa Nutifood và HAGL được lý kết vào tháng 6-2014 với tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng, trong đó HAGL đầu tư 6.300 tỷ đồng để phát triển đàn bò sữa với số lượng 120.000 con, còn Nutifood đầu tư xây dựng nhà máy sữa tươi tại Gia Lia với kinh phí 5.000 tỷ đồng công suất 500 triệu lít/năm.

Đến nay đàn bò sữa đã có 5.000 con cho sữa với sản lượng 100 tấn mỗi ngày. Toàn bộ sữa này được đưa về nhà máy Nuitifood để cho ra sữa tươi và sữa chua Nuti có chất lượng cao và giá rẻ nhất thị trường hiện nay, khoảng 3.000 đồng/lít.

 Dịp này ba đơn vị nói trên cũng ký kết phát triển vùng nguyên liệu sữa đậu nành để cho ra những loại đậu tương năng suất cao chất lượng tốt. HAGL sẽ giành quỹ đất 1.000ha để trồng đậu nành với sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật của Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam và sẽ phát triển lên 3.000 ha trong 5 năm tới.

Toàn bộ sản lượng sẽ được Nutifoood bao tiêu, dự kiến năm đầu tiên sẽ thu hoạch 2.500 tấn cho ra 3,5 triệu lít sữa đậu nành và 220.000 tấn trong những năm tiếp theo để cho ra 185 triệu lít sữa đậu nành.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.