Nova Bắc Nam 79 tài trợ 100 căn nhà tình nghĩa

(ĐTTCO)- Đoàn công tác Bộ Công an vừa đến thăm và trao tặng 100 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.HCM với sự tài trợ của CTCP Nova Bắc Nam 79 với tổng số tiền 6 tỷ đồng. Cùng dự buổi lễ còn có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm-Chủ tịch HĐND TPHCM, lãnh đạo Sở , ngành TP và huyện Củ Chi.

Nova Bắc Nam 79 tài trợ 100 căn nhà tình nghĩa ảnh 1 

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Bùi Văn Thành- Thứ trưởng Bộ Công an, nói: “Hàng năm Đảng ủy Bộ Công an đã trao tặng hàng trăm căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Trước thông tin về tình trạng xuống cấp, chưa được tu sửa của các căn nhà tình nghĩa, tình thương trên địa bàn huyện Củ Chi qua việc đi thực tế và tiếp xúc của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng, để góp phần giúp đỡ những gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Củ Chi vợi đi chút vất vả trong cuộc sống, Bộ Công an và nhà tài trợ xin được trao tặng 100 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng”.

Ông Phan Văn Anh Vũ, Chủ tịch HĐQT CTCP Nova Bắc Nam 79, cho biết là doanh nghiệp bất động sản nhiều kinh nghiệm trong những năm qua, hiện nay Nova Bắc Nam 79 đang đầu tư và phát triển hơn 15 dự án bất động sản, thương mại, dịch vụ và căn hộ tại nhiều khu vực ở TPHCM và Đà Nẵng, cung cấp khoảng 5.000 sản phẩm nhà ở, căn hộ và biệt thự.

Với mong muốn đóng góp ngày càng nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội, Nova Bắc Nam 79 rất vinh dự được tham gia và đóng góp một phần vào hoạt động trao tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Củ Chi.

Ông Lê Minh Tấn, nguyên Bí thư huyện ủy Củ Chi, Giám đốc Sở LĐTB-XH TP, cho biết hiện số lượng gia đình thương binh liệt sỹ, hưu trí, có công cách mạng trên địa bàn huyện chiếm gần 36% trên toàn TP. Số mẹ Việt Nam anh hùng có trên 2.000 người, hiện nay còn 110 mẹ còn sống.

Từ năm 1985 đến nay, huyện Củ Chi xây dựng trên 4.400 căn nhà tình nghĩa, tuy nhiên cũng rất nhiều căn đã xuống cấp và chưa được sửa chữa. Vì vậy, 100 căn nhà tình thương được trao tặng lần này, huyện sẽ lựa chọn gia đình chính sách, gia đình có công… đúng với tiêu chuẩn để xây mới hoặc sửa chữa.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

(ĐTTCO) - Mới đây, trong văn bản cho ý kiến về dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) đại lộ ven sông Sài Gòn, Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), cho rằng TPHCM cần yêu cầu Tập đoàn Tuần Châu bổ sung các nội dung còn thiếu, như chứng minh năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự cho phù hợp quy định.
 

Công nghệ - Xe

TPHCM: 4.300 tỷ đồng xây dựng công viên khoa học

(ĐTTCO)-Ngày 20-10, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 với chủ đề “Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia” đã khai mạc tại TPHCM.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.