MTA Hanoi - cơ hội tiếp cận cơ khí hiện đại

MTA Hanoi 2014 - Triển lãm hàng đầu về ngành cơ khí chính xác và các công nghệ trong sản xuất dành cho ngành công nghiệp diễn ra từ ngày 1-3/4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội với ba nhóm gian hàng đến từ Cộng hòa Séc, Singapore và Đài Loan.

MTA Hanoi - cơ hội tiếp cận cơ khí hiện đại ảnh 1
Ông William Lim, Giám đốc dự án Triển lãm MTA Hanoi 2014, cho biết, MTA Hanoi là sự kiện giúp các doanh nghiệp trong khu vực tìm kiếm những công nghệ mới nhất trong ngành sản xuất.

Đây là lần thứ ba MTA Hanoi được tổ chức tại Việt Nam. Triển lãm lần quy tụ nhiều giải pháp trong sản xuất như máy gia công, máy gia công thép tấm, dụng cụ cắt, thiết bị đo lường, tự động hóa, thiết bị hàn và nhiều loại máy móc khác.

Theo ban tổ chức, một số thương hiệu hàng đầu thế giới sẽ trình diễn các thiết bị công nghệ mới nhất như Trumpe với Máy dập tấm Trubend, DMG Mori với Trung tâm tiện CNC NLX2000Y, Sigma với Trung tâm gia công tốc độ cao SDV, Mitutoyo với Máy đo tọa độ Crystal Apex S, các dòng dụng cụ cắt năng suất của NT Tool, YG1...

Sau hai kỳ triển lãm, MTA Hanoi đã gây dựng được danh tiếng là sự kiện cần phải tham dự đối với những doanh nghiệp trong khu vực nhằm tìm kiếm những công nghệ mới nhất trong ngành sản xuất.

Tại MTA Hanoi 2014, các đơn vị sẽ tham gia với những diện tích trưng bày lớn hơn nhằm mang đến nhiều giải pháp hơn nữa, không những giúp ích hơn cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và các đơn vị sản xuất trong nước, mà còn hỗ trợ thêm cho sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ trong khu vực.

Ông Oshima Masayu, Tổng giám đốc Kamogawa (một công ty của Nhật Bản chuyên về hệ thống sản xuất tại Việt Nam) chia sẻ Kamogawa đã có mặt tại Hà Nội trong tám năm qua và mong muốn được mở rộng mạng lưới khách hàng.

Công ty Kamogawa nhận thấy MTA Hanoi là diễn đàn lý tưởng để tiếp cận thị trường miền Bắc Việt Nam và sẽ giới thiệu hàng loạt sản phẩm như máy tiện tự động CNC, máy cắt, máy mài và dụng cụ cầm tay cũng như các giải pháp làm sạch, an toàn và chống rỉ sét.

Trong ba ngày triển lãm còn diễn ra các hội thảo chuyên ngành Doanh nghiệp cơ khí - Hợp tác và phát triển; Kỹ thuật cao ứng dụng cho sản xuất và quản lý trong công nghiệp cơ khí; Ứng dụng công nghệ hàn điển hình cho ngành công nghiệp nặng tại Việt Nam... và cuộc thi tay nghề thợ hàn lần đầu tiên có mặt tại MTA Hanoi./

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?