MobiFone phát triển 1 triệu thuê bao nông thôn

(ĐTTCO) - Mạng di động MobiFone kỳ vọng sẽ có thêm 1 triệu thuê bao mới ở các vùng nông thôn sau khi cung cấp dịch vụ “Nhà nông xanh” cho lớp khách hàng này.

 MobiFone phát triển 1 triệu thuê bao nông thôn ảnh 1

Chính thức cung cấp từ ngày 23-12, theo MibiFone, dịch vụ này nhằm cung cấp các thông tin về giá các loại nông sản, dịch bệnh… cho nông nghiệp, với 3 gói cước chính là lúa, cà phê và cảnh báo.

Theo đó, nhà mạng sẽ cung cấp các thông tin cập nhật, chính xác về giá các loại nông sản (cà phê, lúa…); các thông tin tư vấn về diễn biến thị trường nông sản trong nước và thế giới; thông tin thời tiết nông vụ.

Ngoài ra, dịch vụ “Nhà nông xanh” còn thông tin cảnh báo dịch bệnh, cách phòng tránh, điều trị dịch bệnh trong nông nghiệp và các thông tin quan trọng khác liên quan đến nông nghiệp.

Đại diện MobiFone cho biết, với dịch vụ trên, nhà mạng này kỳ vọng sẽ có thêm 2 triệu thuê bao - là những người nông dân ở các vùng nông thông trong cả nước sử dụng dịch vụ, trong đó, có khoảng 1 triệu là thuê bao mới. Số thuê bao trên chủ yếu đến từ các tỉnh thuộc khu vực miền Nam, vì đây vẫn là “địa bàn chính” của nhà mạng.

“Hiện dư địa người nông dân ở các vùng nông thôn cũng không còn nhiều, vì thế, để có thêm một triệu thuê bao thực (phát sinh cước hàng tháng) cũng quá khó”, đại diện MobiFone cho biết.

Được biết, cước phí của gói lúa và cà phê là 7.000 đồng/7 ngày, gói cảnh báo nông nghiệp là 5.000 đồng/7 ngày.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.