MobiFone phát triển 1 triệu thuê bao nông thôn

(ĐTTCO) - Mạng di động MobiFone kỳ vọng sẽ có thêm 1 triệu thuê bao mới ở các vùng nông thôn sau khi cung cấp dịch vụ “Nhà nông xanh” cho lớp khách hàng này.

 MobiFone phát triển 1 triệu thuê bao nông thôn ảnh 1

Chính thức cung cấp từ ngày 23-12, theo MibiFone, dịch vụ này nhằm cung cấp các thông tin về giá các loại nông sản, dịch bệnh… cho nông nghiệp, với 3 gói cước chính là lúa, cà phê và cảnh báo.

Theo đó, nhà mạng sẽ cung cấp các thông tin cập nhật, chính xác về giá các loại nông sản (cà phê, lúa…); các thông tin tư vấn về diễn biến thị trường nông sản trong nước và thế giới; thông tin thời tiết nông vụ.

Ngoài ra, dịch vụ “Nhà nông xanh” còn thông tin cảnh báo dịch bệnh, cách phòng tránh, điều trị dịch bệnh trong nông nghiệp và các thông tin quan trọng khác liên quan đến nông nghiệp.

Đại diện MobiFone cho biết, với dịch vụ trên, nhà mạng này kỳ vọng sẽ có thêm 2 triệu thuê bao - là những người nông dân ở các vùng nông thông trong cả nước sử dụng dịch vụ, trong đó, có khoảng 1 triệu là thuê bao mới. Số thuê bao trên chủ yếu đến từ các tỉnh thuộc khu vực miền Nam, vì đây vẫn là “địa bàn chính” của nhà mạng.

“Hiện dư địa người nông dân ở các vùng nông thôn cũng không còn nhiều, vì thế, để có thêm một triệu thuê bao thực (phát sinh cước hàng tháng) cũng quá khó”, đại diện MobiFone cho biết.

Được biết, cước phí của gói lúa và cà phê là 7.000 đồng/7 ngày, gói cảnh báo nông nghiệp là 5.000 đồng/7 ngày.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.