Microsoft hỗ trợ start up trong lĩnh vực CNTT

(ĐTTCO) - Tập đoàn Microsoft và Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo TPHCM (SIHUB) vừa ký biên bản ghi nhớ nhằm đẩy mạnh quá trình hỗ trợ, đào tạo và cố vấn triển khai các dự án CNTT cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Microsoft hỗ trợ start up trong lĩnh vực CNTT ảnh 1 

Theo biên bản ghi nhớ, Microsoft sẽ đồng hành cùng SIHUB trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực CNTT. Đây là bước tiến quan trọng củng cố cam kết của Microsoft trong việc hỗ trợ Chính phủ và các tổ chức Việt Nam tăng cường năng lực CNTT trên nhiều phương diện cũng như tối ưu hóa việc triển khai và sử dụng CNNT.

Các trọng tâm mà Microsoft và SIHUB sẽ thực hiện trọng thời gian tới gồm: hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp TPHCM, đào tạo cộng đồng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, thúc đẩy hoạt động truyền thông khởi nghiệp sáng tạo và xây dựng văn hóa khởi nghiệp.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành SIHUB, đánh giá Microsoft có kinh nghiệm nhiều năm về triển khai và hỗ trợ trong cả 2 lĩnh vực CNTT và start up. Do đó, việc kết hợp với Microsoft sẽ có lợi cho các start up Việt Nam trong lĩnh vực CNTT.

Theo ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, Microsoft sẽ giúp các start up tại TPHCM tiếp cận các công nghệ tiên tiến, tham gia các khóa đào tạo, kết nối với mạng lưới khởi nghiệp, từ đó gia tăng được năng lực vận hành. Đây chính là đòn bẩy giúp hệ sinh thái khởi nghiệp ngày càng ổn định và phát triển.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?