Lotte Mart khai trương trung tâm thương mại thứ 12

(ĐTTC) – Ngày 21-4, Lotte Mart Việt Nam đã công bố khai trương trung tâm thương mại thứ 12 sau 8 năm tập đoàn này có mặt tại Việt Nam.

 Lotte Mart khai trương trung tâm thương mại thứ 12 ảnh 1

Theo đó, trung tâm thương mại thứ 12 sẽ chính thức khai trương vào ngày 28-4, tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp, TPHCM. Trung tâm thương mại Lotte Mart Gò Vấp được xây dựng trên diện tích 26.561m2 với tổng vốn đầu tư 45 triệu USD.

Theo ông Hong Won Sik – Tổng giám đốc tập đoàn Lotte Việt Nam, tập đoàn đặt mục tiêu có 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam đến năm 2020. Để hoàn thành mục tiêu này ngoài việc mở thêm các trung tâm thương mại, Lotte cũng sẽ đẩy mạnh các  thương vụ M&A những hệ thống khác. Ngoài thương vụ Big C đang ráo riết theo đuổi, Lotte còn tìm kiếm thêm những thương hiệu khác. Vốn cho hoạt động này không có giới hạn cụ thể.

Cũng theo ông Hong Won Sik, tại Việt Nam, Lotte có hơn 20 công ty thành viên với quy mô đầu tư hơn 2 tỷ USD. Mới đây, tập đoàn tiếp tục chi hơn 2 tỷ USD nữa cho siêu dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm.

Chỉ riêng mảng siêu thị, Lotte đã đầu tư đến nay khoảng 600 triệu USD. Lotte Mart cũng là đầu mối kết nối các chuyên gia thu mua của Hàn Quốc sang Việt Nam để mua hàng hóa Việt Nam. Năm nay sẽ là năm thứ 3 Lotte Mart triển khai hoạt động này.

Thanh Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.