Lợi nhuận thị trường nước ngoài FPT tăng trưởng 26%

(ĐTTCO)-Tập đoàn FPT vừa công bố thông tin KQKD năm 2016 với doanh thu hợp nhất đạt 40.545 tỷ đồng, tăng 1,4% so với năm 2015. Lợi nhuận (LN) trước thuế  tăng 6% so với năm trước, đạt 3.014 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.576 tỷ đồng, tăng 6% so với năm trước.

Lợi nhuận thị trường nước ngoài FPT tăng trưởng 26% ảnh 1 

LN sau thuế của cổ đông công ty mẹ và lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) cùng tăng 3% so với năm 2015, đạt tương ứng là 1.991 tỷ đồng và 3.925 đồng. Công nghệ và Viễn thông là 2 lĩnh vực đóng góp lớn nhất với 76% LN trước thuế toàn tập đoàn.

Công nghệ ghi nhận doanh thu và LN trước thuế đạt 9.952 tỷ đồng và 1.102 tỷ đồng, tăng tương ứng 16% và 19% so với năm 2015. Mảng viễn thông ghi nhận doanh thu tăng 22%, đạt 6.666 tỷ đồng, và LN trước thuế tăng 15%, đạt 1.198 tỷ đồng.

Mảng phân phối và Bán lẻ, lĩnh vực bán lẻ tiếp tục là điểm sáng của hoạt động kinh doanh năm 2016 với mức tăng 35% về doanh thu và 44% về LN trước thuế. Trong khi đó, lĩnh vực phân phối có sự sụt giảm mạnh về doanh thu và lợi nhuận do ảnh hưởng từ chính sách của Apple và việc ngừng kinh doanh điện thoại Lumia của Microsoft. Lĩnh vực giáo dục tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan khi số lượng sinh viên mới nhập học ở tất cả các hệ tăng 18% so với năm 2015, trong đó khối đại học tăng mạnh nhất với mức tăng 36% so với năm trước.

Kết thúc năm 2016, riêng tại thị trường nước ngoài doanh thu đạt 6.121 tỷ đồng, tăng 26% và LN trước thuế đạt 936 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu toàn cầu chủ yếu đến từ hai mảng gồm: Xuất khẩu phần mềm – tập trung khai thác tại thị trường phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng tương ứng 26% và 35% so với năm 2015.

Kế tiếp là lĩnh vực giải pháp phần mềm và dịch vụ - tập trung khai thác các thị trường đang phát triển như Campuchia, Bangladesh cũng ghi nhận kết quả khả quan với việc triển khai thành công dự án “Cung cấp và triển khai hệ thống quản lý thuế thu nhập tích hợp cho cơ quan Thuế Bangladesh” (BITAX). Trong năm 2016, đơn vị cũng kí được thêm hai hợp đồng mới tại thị trường Nam Á này, với tổng giá trị trên 17,9 triệu USD.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.