Lợi nhuận 6 tháng Vietnam Airlines đạt 1.600 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, trong 6 tháng đầu năm doanh thu hợp nhất đạt hơn 36.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.600 tỷ đồng. Trong nửa đầu năm nay, Vietnam Airlines đã hoàn thành 70% doanh thu theo kế hoạch năm, riêng công ty mẹ đạt khoảng 1.140 tỷ đồng lợi nhuận, hoàn thành 72% kế hoạch năm.

 Lợi nhuận 6 tháng Vietnam Airlines đạt 1.600 tỷ đồng ảnh 1

Nửa đầu năm 2016, tăng trưởng thị trường nội địa của Vietnam Airlines đạt 37%, mức tăng trưởng thị trường quốc tế đạt 17%.

Sự tăng trưởng nóng của thị trường hàng không nội địa trong những tháng đầu năm đã mang đến các thách thức quá tải hạ tầng hàng không, đặc biệt tại Sân bay Tân Sơn Nhất; cùng áp lực cạnh tranh cao giữa các hãng hàng không cũng tạo ra những khó khăn ảnh hưởng đến tăng trưởng của Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Số liệu thống kê của Vietnam Airlines cho thấy, trong 6 tháng qua hãng hàng không này đã thực hiện 70.300 chuyến bay an toàn, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước. Vận chuyển hành khách trong 6 tháng đạt 9,65 triệu lượt khách, tăng 15,5% so cùng kỳ năm trước. Trong đo vận chuyển khách trên các đường bat quốc tế tăng 6,9%, bay nội địa tăng 21,1%. Sản lượng vận chuyển hàng hóa cùng kỳ của Vietnam Airlines đạt 124,8 nghìn tấn, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 6 tháng cuối năm, Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã lên kế hoạch tiếp tục tập trung nguồn lực đảm bảo an toàn, an ninh; nâng cao hiệu quả sử dụng đội tàu bay. Ngoài ra, sẽ đẩy mạnh phối hợp song phương và đa phương giữa các hãng hàng không trong tổng công ty, với đối tác chiến lược ANA và trong liên minh SkyTeam để tạo ra các sản phẩm dịch vụ bay hợp lý, nối chuyến thuận tiện, giá hấp dẫn và duy trì chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

TPHCM đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu

(ĐTTCO)-Vị khách quốc tế thứ 6 triệu là  ông Mitchener David William đi trên chuyến bay VN780 MEL-SGN từ Australia đến TPHCM. Hai vị khách còn lại, lần lượt thứ 5.999.999 và 6.000.001 cũng đi cùng chuyến bay và cùng quốc tịch Australia. 
 

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.