Lợi nhuận 6 tháng Vietnam Airlines đạt 1.600 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, trong 6 tháng đầu năm doanh thu hợp nhất đạt hơn 36.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.600 tỷ đồng. Trong nửa đầu năm nay, Vietnam Airlines đã hoàn thành 70% doanh thu theo kế hoạch năm, riêng công ty mẹ đạt khoảng 1.140 tỷ đồng lợi nhuận, hoàn thành 72% kế hoạch năm.

 Lợi nhuận 6 tháng Vietnam Airlines đạt 1.600 tỷ đồng ảnh 1

Nửa đầu năm 2016, tăng trưởng thị trường nội địa của Vietnam Airlines đạt 37%, mức tăng trưởng thị trường quốc tế đạt 17%.

Sự tăng trưởng nóng của thị trường hàng không nội địa trong những tháng đầu năm đã mang đến các thách thức quá tải hạ tầng hàng không, đặc biệt tại Sân bay Tân Sơn Nhất; cùng áp lực cạnh tranh cao giữa các hãng hàng không cũng tạo ra những khó khăn ảnh hưởng đến tăng trưởng của Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Số liệu thống kê của Vietnam Airlines cho thấy, trong 6 tháng qua hãng hàng không này đã thực hiện 70.300 chuyến bay an toàn, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước. Vận chuyển hành khách trong 6 tháng đạt 9,65 triệu lượt khách, tăng 15,5% so cùng kỳ năm trước. Trong đo vận chuyển khách trên các đường bat quốc tế tăng 6,9%, bay nội địa tăng 21,1%. Sản lượng vận chuyển hàng hóa cùng kỳ của Vietnam Airlines đạt 124,8 nghìn tấn, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 6 tháng cuối năm, Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã lên kế hoạch tiếp tục tập trung nguồn lực đảm bảo an toàn, an ninh; nâng cao hiệu quả sử dụng đội tàu bay. Ngoài ra, sẽ đẩy mạnh phối hợp song phương và đa phương giữa các hãng hàng không trong tổng công ty, với đối tác chiến lược ANA và trong liên minh SkyTeam để tạo ra các sản phẩm dịch vụ bay hợp lý, nối chuyến thuận tiện, giá hấp dẫn và duy trì chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.