Lợi nhuận 6 tháng Vietnam Airlines đạt 1.600 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, trong 6 tháng đầu năm doanh thu hợp nhất đạt hơn 36.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.600 tỷ đồng. Trong nửa đầu năm nay, Vietnam Airlines đã hoàn thành 70% doanh thu theo kế hoạch năm, riêng công ty mẹ đạt khoảng 1.140 tỷ đồng lợi nhuận, hoàn thành 72% kế hoạch năm.

 Lợi nhuận 6 tháng Vietnam Airlines đạt 1.600 tỷ đồng ảnh 1

Nửa đầu năm 2016, tăng trưởng thị trường nội địa của Vietnam Airlines đạt 37%, mức tăng trưởng thị trường quốc tế đạt 17%.

Sự tăng trưởng nóng của thị trường hàng không nội địa trong những tháng đầu năm đã mang đến các thách thức quá tải hạ tầng hàng không, đặc biệt tại Sân bay Tân Sơn Nhất; cùng áp lực cạnh tranh cao giữa các hãng hàng không cũng tạo ra những khó khăn ảnh hưởng đến tăng trưởng của Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Số liệu thống kê của Vietnam Airlines cho thấy, trong 6 tháng qua hãng hàng không này đã thực hiện 70.300 chuyến bay an toàn, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước. Vận chuyển hành khách trong 6 tháng đạt 9,65 triệu lượt khách, tăng 15,5% so cùng kỳ năm trước. Trong đo vận chuyển khách trên các đường bat quốc tế tăng 6,9%, bay nội địa tăng 21,1%. Sản lượng vận chuyển hàng hóa cùng kỳ của Vietnam Airlines đạt 124,8 nghìn tấn, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 6 tháng cuối năm, Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã lên kế hoạch tiếp tục tập trung nguồn lực đảm bảo an toàn, an ninh; nâng cao hiệu quả sử dụng đội tàu bay. Ngoài ra, sẽ đẩy mạnh phối hợp song phương và đa phương giữa các hãng hàng không trong tổng công ty, với đối tác chiến lược ANA và trong liên minh SkyTeam để tạo ra các sản phẩm dịch vụ bay hợp lý, nối chuyến thuận tiện, giá hấp dẫn và duy trì chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vô bổ, lãng phí nguồn lực

Đầu tư vô bổ, lãng phí nguồn lực

(ĐTTCO) - Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã thông tin về việc sẽ xây dựng dự án Nhà hát Hoa Sen sức chứa 2.000 chỗ ngồi bên trong, khu vực xung quanh nhà hát có thể chứa khoảng 25.000 người vào vui chơi hàng ngày. 

Công nghệ - Xe

McLaren 720S màu tím hàng hiếm

(ĐTTCO)- McLaren 720S màu tím do hãng MSO độ lại. Chiếc xe đặc biệt này được thiết kế dành riêng cho Michael Fux - một doanh nhân Mỹ.

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.