Lợi nhuận 6 tháng Vietnam Airlines đạt 1.600 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, trong 6 tháng đầu năm doanh thu hợp nhất đạt hơn 36.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.600 tỷ đồng. Trong nửa đầu năm nay, Vietnam Airlines đã hoàn thành 70% doanh thu theo kế hoạch năm, riêng công ty mẹ đạt khoảng 1.140 tỷ đồng lợi nhuận, hoàn thành 72% kế hoạch năm.

 Lợi nhuận 6 tháng Vietnam Airlines đạt 1.600 tỷ đồng ảnh 1

Nửa đầu năm 2016, tăng trưởng thị trường nội địa của Vietnam Airlines đạt 37%, mức tăng trưởng thị trường quốc tế đạt 17%.

Sự tăng trưởng nóng của thị trường hàng không nội địa trong những tháng đầu năm đã mang đến các thách thức quá tải hạ tầng hàng không, đặc biệt tại Sân bay Tân Sơn Nhất; cùng áp lực cạnh tranh cao giữa các hãng hàng không cũng tạo ra những khó khăn ảnh hưởng đến tăng trưởng của Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Số liệu thống kê của Vietnam Airlines cho thấy, trong 6 tháng qua hãng hàng không này đã thực hiện 70.300 chuyến bay an toàn, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước. Vận chuyển hành khách trong 6 tháng đạt 9,65 triệu lượt khách, tăng 15,5% so cùng kỳ năm trước. Trong đo vận chuyển khách trên các đường bat quốc tế tăng 6,9%, bay nội địa tăng 21,1%. Sản lượng vận chuyển hàng hóa cùng kỳ của Vietnam Airlines đạt 124,8 nghìn tấn, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 6 tháng cuối năm, Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã lên kế hoạch tiếp tục tập trung nguồn lực đảm bảo an toàn, an ninh; nâng cao hiệu quả sử dụng đội tàu bay. Ngoài ra, sẽ đẩy mạnh phối hợp song phương và đa phương giữa các hãng hàng không trong tổng công ty, với đối tác chiến lược ANA và trong liên minh SkyTeam để tạo ra các sản phẩm dịch vụ bay hợp lý, nối chuyến thuận tiện, giá hấp dẫn và duy trì chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

(ĐTTCO) - Mới đây, trong văn bản cho ý kiến về dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) đại lộ ven sông Sài Gòn, Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), cho rằng TPHCM cần yêu cầu Tập đoàn Tuần Châu bổ sung các nội dung còn thiếu, như chứng minh năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự cho phù hợp quy định.
 

Công nghệ - Xe

TPHCM: 4.300 tỷ đồng xây dựng công viên khoa học

(ĐTTCO)-Ngày 20-10, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 với chủ đề “Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia” đã khai mạc tại TPHCM.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.