Khu vui chơi từ lốp tái chế đầu tiên tại Việt Nam

(ĐTTC) - Mới đây, ngày 26-11-2014 tại trường mẫu giáo An Vĩnh, cơ sở 1 và 2, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, công trình Khu Vui Chơi và Nhà Vệ Sinh do Bridgestone Việt Nam và Bệnh Viện Ô Tô phối hợp xây dựng đã được đưa vào sử dụng.

Thực tế cho thấy hạ tầng cơ sở trên đảo Lý Sơn còn rất thiếu thốn. Đặc biệt, trẻ em ở đây không có đủ cơ sở vật chất để sinh hoạt và vui chơi giải trí, thậm chí những điều kiện để đi vệ sinh tối thiểu cũng chưa được đáp ứng.

Nhận thấy việc cải thiện những nhu cầu này cho trẻ rất cấp bách và thiết thực, Bridgestone Việt Nam cùng Bệnh Viện Ô Tô đã bắt tay vào xây dựng “phức hợp” 2 công trình Khu Vui Chơi và Nhà Vệ Sinh tại Trường Mẫu giáo An Vĩnh - xã An Vĩnh - huyện Lý Sơn - tỉnh Quảng Ngãi. 

Đặc biệt, Khu Vui Chơi này được làm hoàn toàn từ lốp cũ do các đại lý Bridgestone trên cả nước đóng góp, với tinh thần cùng hướng về trẻ em Lý Sơn. Đây là Khu vui chơi từ lốp tái chế có quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam.

Để hoàn thiện 2 công trình này, tập thể nhân viên của Bệnh Viện Ô Tô và Bidgestone Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, vượt qua rất nhiều thử thách, cũng như điều kiện thời tiết, đi lại khó khăn… Khi được phỏng vấn về những cảm tưởng sau khi công trình thiện nguyện đã được hoàn thành, đại diện của Bridegestone và BVOT đều có chung quan điểm hãy để hành động thay cho lời nói.

Ê kíp thực hiện đều cảm thấy rất tự hào: “Nhìn những nụ cười hồn nhiên của trẻ em nơi đây, chúng tôi hy vọng, ngày càng nhiều những công trình từ thiện tương tự sẽ được “nhân bản” rộng rãi trên khắp cả nước, bởi hơn ai hết, trẻ em xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất”.

Khu vui chơi từ lốp tái chế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1 
 Khu vui chơi từ lốp tái chế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?