Khởi tranh Giải xe đạp VTV-Cúp Tôn Hoa Sen

(ĐTTCO) - Hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19-8-1945 – 19-8-2016) và Quốc khánh (2-9-1945 – 2-9-2016), đồng thời nhằm phát triển và cổ vũ phong trào tập luyện thi đấu môn xe đạp trên toàn quốc, Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với Ban sản xuất các chương trình thể thao – VTV và Tập đoàn Hoa Sen tổ chức “Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016”. Giải sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 24-8 tới.

Đây là giải đấu mở màn cho sự kiện thể thao thường niên mang đẳng cấp quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, với tổng giải thưởng lên đến gần 600 triệu đồng. “Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016” được xem là giải đấu chất lượng, quy mô dành cho 16 đội mạnh trong nước cũng như quốc tế. Xuất phát ngày 24-8-2016 từ Đà Nẵng và về đích tại Thủ đô Hà Nội đúng vào ngày Quốc khánh 2-9, cuộc đua gồm 10 chặng với tổng lộ trình thi đấu hơn 1.300km dọc theo chiều dài đất nước: bắt đầu tại Đà Nẵng, đi qua các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng và kết thúc tại Hà Nội.

Với việc quy tụ 13 đội đua trong nước và 3 đội đua quốc tế (với hơn 80 vận động viên) đến từ các câu lạc bộ, với các vận động viên hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, sự kiện thể thao này là cơ hội để các vận động viên giao lưu cọ xát thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật, đưa bộ môn xe đạp Việt Nam phát triển và đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ thể thao nói chung và bộ môn xe đạp nói riêng, giải đấu này còn là dịp để giới thiệu, quảng bá đến bạn bè quốc tế về du lịch, văn hoá, lịch sử, hình ảnh con người Việt Nam.

Xuyên suốt giải đấu, Ban tổ chức sẽ tổ chức viếng thăm, dâng hương một số khu di tích lịch sử nơi đoàn đua đi qua, nhằm thể hiện sự tôn kính các anh hùng dân tộc, tri ân những vĩ nhân có công lớn trong lịch sử dân tộc Việt Nam như: Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (TP Đồng Hới, Quảng Bình), quê hương Hồ Chủ tịch (Nam Đàn, Nghệ An), Tượng đài Lê Lợi (Thanh Hóa), Tượng đài Lê Chân (TP Hải Phòng), Tượng đài Vua Lý Thái Tổ (Hà Nội)…, cùng nhiều hoạt động đồng hành ý nghĩa khác. Nhân dịp này, Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 kết hợp với chương trình “Tôn Hoa Sen - Cùng em đi học” sẽ trao tặng hơn 28.000 phần quà (bao gồm hơn 28.000 cặp học sinh và hơn 140.000 cuốn tập) cho trẻ em hiếu học trên toàn quốc, trong đó có các em học sinh thuộc các trường trên lộ trình đoàn đua đi qua. Đặc biệt, Tập đoàn Hoa Sen cũng dành tặng 120 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó, học tốt tại mỗi điểm đích đến của 10 chặng đua (mỗi chặng đua 10 – 20 xe đạp). 

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vingroup ra mắt điện thoại thông minh Vsmart

Vingroup ra mắt điện thoại thông minh Vsmart

(ĐTTCO) - Ngày 14-12, tại Toà tháp Landmark81, TPHCM, Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Đây là những sản phẩm đầu tiên, khởi động cho chiến lược phát triển theo định hướng công nghiệp và công nghệ của Tập đoàn trong tương lai.

Công nghệ - Xe

Vì sao một nửa xe máy lưu hành không mua bảo hiểm bắt buộc?

(ĐTTCO)-Có khoảng 90% số ôtô đang lưu hành tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự nhưng với số xe máy, tỷ lệ này chỉ là 40%. Vấn đề không chỉ nằm ở khâu tuyên truyền mà có thể từ chính các doanh nghiệp bảo hiểm.

Du lịch

Chỉ mới khởi đầu cho phố cổ Hội An

(ĐTTCO) - Du khách gia tăng đã tạo áp lực lớn lên môi trường tự nhiên và xã hội cho TP Hội An (Quảng Nam). Hàng loạt giải pháp đã được chính quyền Hội An thực hiện trong thời gian gần đây với những kỳ vọng ban đầu nhưng cũng xuất hiện những hoài nghi về tính hiệu quả của từng dự án.

Khởi nghiệp