Khatoco tài trợ xây trường chuyên Lê Quý Đôn

(ĐTTC) - Sáng 6-4, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ ký kết tài trợ vốn đầu tư xây dựng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn giữa Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

 Khatoco tài trợ xây trường chuyên Lê Quý Đôn ảnh 1

 Lễ ký kết giữa đơn vị tài trợ và Trường Lê Quý Đôn.

Theo đó, Khatoco sẽ tài trợ đến 90% trong tổng mức đầu tư 153 tỷ đồng để xây dựng mới giai đoạn 1 công trình Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn. Công trình được xây dựng trên diện tích hơn 4ha tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là trường chuyên công lập duy nhất tại Khánh Hòa, được thành lập năm 1985. Từ đó đến nay, trường đã đạt 412 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, 1 huy chương bạc quốc tế, 1 bằng khen Toán Châu Á-Thái Bình Dương và 1 giải thưởng Toán học Lê Văn Thiêm.

Đặc biệt, hàng năm, tỷ lệ học sinh của trường trúng tuyển vào đại học đạt hơn 90%. Hiện nay, do quy mô phát triển của trường ngày lớn mạnh, với diện tích khuôn viên của trường hiện nay chỉ rộng gần 6.000m2 nên không thể xây dựng trường chuyên đạt chuẩn quốc gia. Vì thế, tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương kêu gọi đầu tư xây dựng mới Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Tường Anh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Khatoco, cho biết từ nhiều năm qua Khatoco là doanh nghiệp nộp ngân sách đứng hàng đầu tỉnh Khánh Hòa, với số tiền nộp ngân sách hơn 3.200 tỷ đồng năm 2014. Song song với việc phát triển kinh tế, Khatoco luôn xem những hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện là một trong những mục tiêu trong tâm của doanh nghiệp.

“Việc tài trợ xây dựng Trường THPPT Lê Quý Đôn lần này, một lần nữa khẳng định ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong các hoạt động xã hội từ thiện của Khatoco, góp phần vào sự nghiệp “vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy” - bà Tường Anh nhấn mạnh.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.