60 năm thành lập Viện Ngân hàng – Tài chính

Khẳng định vị thế hàng đầu đào tạo, nghiên cứu

(ĐTTCO) –Viện Ngân hàng – Tài chính (Đại học Kinh tế quốc dân) đã tổ chức 60 năm thành lập.

Khẳng định vị thế hàng đầu đào tạo, nghiên cứu ảnh 1 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính và ngành tài chính – ngân hàng là một trong những ngành đào tạo đầu tiên tại trường.

Đến nay sau 60 năm hoạt động, viện đã đạt được nhiều thành tích trong cả 3 hoạt động chính: đào tạo, nghiên cứu và tư vấn. Trong 60 năm qua, hàng chục nghìn cử nhân đã ra trường, hàng ngàn thạc sỹ đã hoàn thành chương trình đào tạo, hơn 200 tiến sỹ kinh tế đã bảo vệ thành công luận án.

Theo PGS.TS Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Khoa Ngân hàng – Tài chính là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo tiến sỹ kinh tế, chuyên ngành tài chính, lưu thông tiền tệ và tín dụng. Nhiều tiến sỹ do khoa đào tạo giai đoạn này đã trở thành các nhà lãnh đạo xuất sắc, có nhiều đóng góp cho lịch sử ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam, chính là nhân tố mới, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp đổi mới.

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng cho rằng, vai trò của của trường ngày càng quan trọng với lĩnh vực chứng khoán khi các sinh viên ở đây được đào tạo bài bản. Việc ra đời chuyên ngành thị trường chứng khoán đã đón bắt kịp thời nhu cầu đào tạo các cán bộ có chất lượng cao cho ngành kinh tế mới tại Việt Nam.

PGS.TS Đặng Ngọc Đức, Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính, cho biết, để chủ động hội nhập quốc tế, viện đã triển khai thành công chương trình đào tạo cao học liên kết với Đại học Quản trị Paris (Pháp) và đang liên kết với Đại học Postmouth (Vương quốc Anh) và một số trường đại học quốc tế. Cùng với đó, với sự hỗ trợ của các ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán và các doanh nghiệp lớn, chương trình “thực tập sinh” đã ra đời để tạo hành trang quan trọng cho sinh viên trước khi ra trường và thích ứng với bối cảnh hội nhập.

Với các thành tích xuất sắc, viện đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ Tướng chính phủ, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân khó có thể làm thủ tục tách thửa

Người dân khó có thể làm thủ tục tách thửa

(ĐTTCO) - Quyết định 60/2017 của UBND TPHCM quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đã có hiệu lực từ ngày 1-1-2018, nhưng đến nay qua hơn 1 năm, người dân vẫn khó có thể làm thủ tục tách thửa, vì văn bản hướng dẫn của các sở/ngành thiếu thực tế. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đà Nẵng - Quảng Nam tạo thân thiện từ du lịch

(ĐTTCO) - Trong 9 ngày nghỉ Tết (28 tháng chạp đến mùng 6 Tết Kỷ Hợi), TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam chứng kiến lượng khách du lịch tăng kỷ lục. Ngoài lý do thời gian nghỉ tết dài ngày, thời tiết thuận lợi, thì sự đa dạng các dịch vụ điểm đến là những yếu tố tạo nên sự đột biến này.

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019