60 năm thành lập Viện Ngân hàng – Tài chính

Khẳng định vị thế hàng đầu đào tạo, nghiên cứu

(ĐTTCO) –Viện Ngân hàng – Tài chính (Đại học Kinh tế quốc dân) đã tổ chức 60 năm thành lập.

Khẳng định vị thế hàng đầu đào tạo, nghiên cứu ảnh 1 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính và ngành tài chính – ngân hàng là một trong những ngành đào tạo đầu tiên tại trường.

Đến nay sau 60 năm hoạt động, viện đã đạt được nhiều thành tích trong cả 3 hoạt động chính: đào tạo, nghiên cứu và tư vấn. Trong 60 năm qua, hàng chục nghìn cử nhân đã ra trường, hàng ngàn thạc sỹ đã hoàn thành chương trình đào tạo, hơn 200 tiến sỹ kinh tế đã bảo vệ thành công luận án.

Theo PGS.TS Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Khoa Ngân hàng – Tài chính là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo tiến sỹ kinh tế, chuyên ngành tài chính, lưu thông tiền tệ và tín dụng. Nhiều tiến sỹ do khoa đào tạo giai đoạn này đã trở thành các nhà lãnh đạo xuất sắc, có nhiều đóng góp cho lịch sử ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam, chính là nhân tố mới, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp đổi mới.

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng cho rằng, vai trò của của trường ngày càng quan trọng với lĩnh vực chứng khoán khi các sinh viên ở đây được đào tạo bài bản. Việc ra đời chuyên ngành thị trường chứng khoán đã đón bắt kịp thời nhu cầu đào tạo các cán bộ có chất lượng cao cho ngành kinh tế mới tại Việt Nam.

PGS.TS Đặng Ngọc Đức, Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính, cho biết, để chủ động hội nhập quốc tế, viện đã triển khai thành công chương trình đào tạo cao học liên kết với Đại học Quản trị Paris (Pháp) và đang liên kết với Đại học Postmouth (Vương quốc Anh) và một số trường đại học quốc tế. Cùng với đó, với sự hỗ trợ của các ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán và các doanh nghiệp lớn, chương trình “thực tập sinh” đã ra đời để tạo hành trang quan trọng cho sinh viên trước khi ra trường và thích ứng với bối cảnh hội nhập.

Với các thành tích xuất sắc, viện đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ Tướng chính phủ, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.