Khai trương 5 tuyến xe buýt mô hình Nhật Bản

(ĐTTCO) - Ngày 8-3, tại TP mới Bình Dương (thuộc TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra lễ khai trương 5 tuyến xe buýt hoạt động theo mô hình quản lý, vận hành của Nhật Bản nối liền 2 đô thị trung tâm của Bình Dương là TP mới Bình Dương và TP Thủ Dầu Một.

 Khai trương 5 tuyến xe buýt mô hình Nhật Bản ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Mô hình xe buýt này là sự phối hợp giữa tỉnh với Công ty TNHH Becamex Tokyu - liên doanh giữa Tập đoàn Becamex IDC CORP và Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản), với mong muốn Bình Dương sẽ là địa phương tiên phong trong việc khuyến khích chuyển đổi thói quen sử dụng xe gắn máy gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại các đường phố, sang sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tại thành phố mới Bình Dương và các vùng lân cận”.

5 tuyến mới được đưa vào hoạt động bao gồm 2 tuyến nối TP Thủ Dầu Một với thành phố mới Bình Dương và 3 tuyến chạy tuần hoàn trong thành phố mới Bình Dương. Cùng với đó là đưa vào hoạt động trạm xe buýt trung chuyển hiện đại ở Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, tạo thành điểm kết nối giao thông trọng điểm.

Các tuyến xe buýt vận hành theo các tiêu chí của Nhật Bản: “An toàn - Thoải mái - Đúng giờ”, các phương tiện vận hành tiện nghi, sạch đẹp, tích hợp các tiện ích công nghệ thông tin, thái độ phục vụ, hạn chế khí thải đô thị, đảm bảo trong sạch môi trường…

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?