Khai trương 5 tuyến xe buýt mô hình Nhật Bản

(ĐTTCO) - Ngày 8-3, tại TP mới Bình Dương (thuộc TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra lễ khai trương 5 tuyến xe buýt hoạt động theo mô hình quản lý, vận hành của Nhật Bản nối liền 2 đô thị trung tâm của Bình Dương là TP mới Bình Dương và TP Thủ Dầu Một.

 Khai trương 5 tuyến xe buýt mô hình Nhật Bản ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Mô hình xe buýt này là sự phối hợp giữa tỉnh với Công ty TNHH Becamex Tokyu - liên doanh giữa Tập đoàn Becamex IDC CORP và Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản), với mong muốn Bình Dương sẽ là địa phương tiên phong trong việc khuyến khích chuyển đổi thói quen sử dụng xe gắn máy gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại các đường phố, sang sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tại thành phố mới Bình Dương và các vùng lân cận”.

5 tuyến mới được đưa vào hoạt động bao gồm 2 tuyến nối TP Thủ Dầu Một với thành phố mới Bình Dương và 3 tuyến chạy tuần hoàn trong thành phố mới Bình Dương. Cùng với đó là đưa vào hoạt động trạm xe buýt trung chuyển hiện đại ở Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, tạo thành điểm kết nối giao thông trọng điểm.

Các tuyến xe buýt vận hành theo các tiêu chí của Nhật Bản: “An toàn - Thoải mái - Đúng giờ”, các phương tiện vận hành tiện nghi, sạch đẹp, tích hợp các tiện ích công nghệ thông tin, thái độ phục vụ, hạn chế khí thải đô thị, đảm bảo trong sạch môi trường…

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

(ĐTTCO) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, bước đầu hé lộ những thông tin lợi nhuận khủng từ việc xẻ thịt đất công mà lâu nay mọi người vẫn râm ran. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.