Khai mạc triển lãm sáng tạo Thụy Điển tại TPHCM

(ĐTTC) - Sáng 10-11 UBND TPHCM và Đại sứ quán Thụy Điển tại TPHCM đã tổ chức khai mạc triển lãm sáng tạo Thụy Điển tại Trường Đại học Hoa Sen TPHCM.

Khai mạc triển lãm sáng tạo Thụy Điển tại TPHCM ảnh 1 

Chuyên gia Thụy Điển giới thiệu đến khách thăm quan mô hình sáng tạo.

Sự kiện là một phần trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Thụy Điển-Việt Nam diễn ra trong suốt năm 2014.

Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho biết, cách đây một thế kỷ, Thụy Điển là một trong những nước nghèo nhất châu Âu. Ngày nay, Thụy Điển là một trong những quốc gia sáng tạo và thịnh vượng nhất trên thế giới và là quốc gia hàng đầu trong sáng tạo và cạnh tranh quốc tế.

Thụy Điển đầu tư mạnh mẽ cho nghiên cứu và phát triển, mang lại những sáng tạo để tạo ra công ăn việc làm, cứu sống con người và cải thiện điều kiện sống cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Thụy Điển mong muốn được tham gia cùng với Việt Nam và góp phần vào những nỗ lực nâng cao năng lực sáng tạo của Việt Nam, vì lợi ích của đất nước và người dân Việt Nam

Triển lãm Sáng tạo Thụy Điển trưng bày những sáng tạo mới nhất trong Công nghệ Thông tin & Truyền thông, Khoa học Sự sống, Công nghệ Sạch, và Trò chơi Điện tử do 20 công ty mới khởi nghiệp phát triển. Triển lãm mang lại một cái nhìn về các sáng tạo của Thụy Điển hiện nay từ các công ty mới khởi nghiệp có khả năng trở thành những tập đoàn hàng đầu Thụy Điển trong tương lai.

Ngoài ra, còn có một số chương trình hội thảo, hội nghị và sự kiện văn hóa như: hội thảo về Giao thông bền vững, Công nghệ sạch, Truyền thông sáng tạo, Giảm nhẹ thiên tai, Giáo dục và triển lãm ảnh về các sáng tạo...

Tin, ảnh P.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.