Khai mạc triển lãm sáng tạo Thụy Điển tại TPHCM

(ĐTTC) - Sáng 10-11 UBND TPHCM và Đại sứ quán Thụy Điển tại TPHCM đã tổ chức khai mạc triển lãm sáng tạo Thụy Điển tại Trường Đại học Hoa Sen TPHCM.

Khai mạc triển lãm sáng tạo Thụy Điển tại TPHCM ảnh 1 

Chuyên gia Thụy Điển giới thiệu đến khách thăm quan mô hình sáng tạo.

Sự kiện là một phần trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Thụy Điển-Việt Nam diễn ra trong suốt năm 2014.

Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho biết, cách đây một thế kỷ, Thụy Điển là một trong những nước nghèo nhất châu Âu. Ngày nay, Thụy Điển là một trong những quốc gia sáng tạo và thịnh vượng nhất trên thế giới và là quốc gia hàng đầu trong sáng tạo và cạnh tranh quốc tế.

Thụy Điển đầu tư mạnh mẽ cho nghiên cứu và phát triển, mang lại những sáng tạo để tạo ra công ăn việc làm, cứu sống con người và cải thiện điều kiện sống cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Thụy Điển mong muốn được tham gia cùng với Việt Nam và góp phần vào những nỗ lực nâng cao năng lực sáng tạo của Việt Nam, vì lợi ích của đất nước và người dân Việt Nam

Triển lãm Sáng tạo Thụy Điển trưng bày những sáng tạo mới nhất trong Công nghệ Thông tin & Truyền thông, Khoa học Sự sống, Công nghệ Sạch, và Trò chơi Điện tử do 20 công ty mới khởi nghiệp phát triển. Triển lãm mang lại một cái nhìn về các sáng tạo của Thụy Điển hiện nay từ các công ty mới khởi nghiệp có khả năng trở thành những tập đoàn hàng đầu Thụy Điển trong tương lai.

Ngoài ra, còn có một số chương trình hội thảo, hội nghị và sự kiện văn hóa như: hội thảo về Giao thông bền vững, Công nghệ sạch, Truyền thông sáng tạo, Giảm nhẹ thiên tai, Giáo dục và triển lãm ảnh về các sáng tạo...

Tin, ảnh P.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.