KDC: Lợi nhuận trước thuế 2016 đạt 1.491 tỷ đồng

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn KIDO (KDC) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV-2016, trong đó công bố lợi nhuận trước thuế năm 2016  đạt 1.491 tỷ đồng, đạt trên 99% so với kế hoạch 1.500 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp điều chỉnh cả năm tăng hơn 37% so với năm 2015 nhờ sự đóng góp từ việc hợp nhất kết quả của TAC.

 KDC: Lợi nhuận trước thuế 2016 đạt 1.491 tỷ đồng ảnh 1

Trong quý IV-2016, KDC đã hoàn tất thương vụ chào mua công khai 65% cổ phần của CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC), công ty chiếm thị phần cao thứ hai trong ngành dầu ăn tại Việt Nam. Việc mua lại TAC giúp doanh thu thuần hợp nhất quý IV-2016 tăng trưởng mạnh gần 80% so với cùng kỳ, lên mức 795 tỷ đồng.

Đồng thời, năm 2016, ngành hàng lạnh cũng tiếp tục tăng trưởng mạnh với mức 30%, đạt trên 1.300 tỷ. KDC cũng đã chính thức đưa vào hoạt động nhà máy kem thứ hai tại Bắc Ninh. Với tổng công suất thiết kế ước đạt 15 triệu lít/năm cho cả hai dòng sản phẩm kem và sữa chua, nhà máy Bắc Ninh được kỳ vọng giúp KDC tiếp cận và mở rộng thị trường miền Bắc và nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành hàng lạnh.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?