Jetstar Pacific đặt mua 10 máy bay A320ceo

(ĐTTCO) - Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa ký Biên bản ghi nhớ (MOU) đặt mua 10 máy bay A320ceo. Thỏa thuận được công bố tại triển lãm Farnborough Air Show, đánh dấu hợp đồng mua bán máy bay trực tiếp đầu tiên của hãng và nhà sản xuất Airbus.

 Jetstar Pacific đặt mua 10 máy bay A320ceo ảnh 1

Jetstar Pacific có trụ sở tại TPHCM, là liên doanh giữa Vietnam Airlines (chiếm 70%) và Tập đoàn Qantas (chiếm 30%). Jetstar Pacific hiện đang khai thác đội tàu bay gồm 12 chiếc A320 thuê lại phục vụ 28 điểm đến trong nước và khu vực.

Theo ông Lê Hồng Hà, Giám đốc điều hành của Jetstar Pacific, dòng máy bay mới sẽ giúp hãng mở rộng hoạt động trên các đường bay quốc tế từ Việt Nam đồng thời mở rộng mạng bay của Tập đoàn Jetstar. Với chi phí vận hành thấp và cabin có thiết kế thoải mái, máy bay A320 giúp Jetstar Pacific đem đến dịch vụ chất lượng cho hành khách trong bối cảnh thị trường đang cạnh tranh gay gắt.

Được biết, A320 là dòng máy bay một lối đi chạy nhất thế giới với gần 12.600 đơn đặt hàng kể từ khi ra mắt và Airbus đã bàn giao hơn 7.100 chiếc cho hơn 320 nhà khai thác trên toàn thế giới. Với thiết kế cabin rộng nhất trên thị trường máy bay 1 lối đi, gia đình máy bay A320 đem đến sự thoải mái vượt trội ở tất cả các hạng ghế cùng chỗ ngồi rộng 18 inch tiêu chuẩn ở hạng ghế phổ thông.

A320 có sức chứa từ 100-240 khách đáp ứng toàn bộ phân khúc 1 lối đi từ các đường bay nội địa đông khách cho đến các đường bay dài.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?