IFC đầu tư Công ty Thức ăn Chăn nuôi Anova

(ĐTTC) - IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã tài trợ Tập đoàn Anova xây dựng thêm các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi nhằm hỗ trợ ngành chăn nuôi của Việt Nam, góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm và tạo ra hàng trăm việc làm mới.

 IFC đầu tư Công ty Thức ăn Chăn nuôi Anova ảnh 1

IFC đã đầu tư 340 tỉ đồng (tương đương khoảng 15 triệu USD) dưới hình thức trái phiếu chuyển đổi kỳ hạn 5 năm để hỗ trợ một trong những công ty trực thuộc tập đoàn là Công ty Cổ phần Thức ăn Chăn nuôi Anova (Anova Feed) mở rộng hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi. Khoản đầu tư này sẽ giúp công ty  xây dựng thêm hai nhà máy mới tại tỉnh Đồng Nai và Hưng Yên, cùng một kho trung chuyển tại tỉnh Long An trong vòng hai năm tới. Các nhà máy và kho trung chuyển thức ăn chăn nuôi trên khi đi vào hoạt động sẽ tạo thêm 500 việc làm mới và phân phối sản phẩm cho gần 40.000 nông dân trên cả nước.

Nhu cầu tiêu thụ thịt trong nước đang ngày càng tăng cao do dân số cũng như mức sống của Việt Nam tiếp tục tăng. Ngành nông nghiệp Việt Nam hiện vẫn mang đặc thù sản xuất nhỏ, và người nông dân đang tìm kiếm các giải pháp chăn nuôi bền vững như bảo đảm an toàn sinh học và chất lượng thức ăn chăn nuôi.

“Khoản đầu tư của IFC sẽ giúp Anova Feed nâng công suất lên gấp ba lần, cung cấp nhiều hơn các loại thức ăn chăn nuôi có chất lượng cao và ổn định cho ngành chăn nuôi đang phát triển nhanh của Việt Nam,” ông Nguyễn Hiếu Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn Anova cho biết. “Chúng tôi cũng mong muốn được IFC tư vấn về mở rộng thị trường ra nước ngoài cũng như nâng cao các tiêu chuẩn về quản trị công ty để chuẩn bị tham gia niêm yết trên thị trường chứng khoán.”

Song song với hỗ trợ tài chính, IFC còn giúp Anova Feed xây dựng các quy trình sản xuất bền vững bằng cách áp dụng Bộ Tiêu chuẩn Hoạt động của IFC và Hướng dẫn Môi trường, Sức khỏe và An toàn của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

“IFC đặt mục tiêu hỗ trợ phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam, một ngành đang có tốc độ tăng trưởng nhanh và đóng góp tới hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội,” ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC phụ trách Việt Nam, Lào và Campuchia nói. “Thông qua việc hỗ trợ những doanh nghiệp như Anova Feed, chúng tôi khuyến khích sự phát triển hiệu quả và bền vững của các doanh nghiệp tư nhân trong nước trong chuỗi cung ứng nông nghiệp, từ đó thúc đẩy nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng nông sản trên thị trường nội địa.”

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất nền phân lô tại quận 9 Ảnh: CAO THĂNG

Chung cư giảm sút, đất nền tiếp tục tăng giá

(ĐTTCO)-Kết thúc quý 2-2018, các số liệu cho thấy sau vụ cháy thảm khốc chung cư Carina, thị trường căn hộ chưa có dấu hiệu ấm lên trở lại. Nếu tình trạng này kéo dài thì viễn cảnh khó khăn chồng chất với doanh nghiệp (DN) kinh doanh bất động sản (BĐS) sẽ không còn xa nữa.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.