Hoa Sen: 3.000 tỷ đồng xây dựng nhà máy Hà Nam

(ĐTTCO) - Sáng nay (17-3), Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng Nhà máy Hoa Sen Hà Nam tại cụm công nghiệp Kiện Khê I, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

 Hoa Sen: 3.000 tỷ đồng xây dựng nhà máy Hà Nam ảnh 1

Dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam là một trong những dự án trọng điểm nằm trong kế hoạch khẳng định vị thế ở thị trường nội địa với chiến lược củng cố thị trường phía Nam và tiến nhanh ra phía Bắc. Dự án được xây dựng trên diện tích 20,4 ha với tổng vốn đầu tư dự toán là 3.000 tỷ đồng.

Nhà máy được đầu tư trên dây chuyền công nghệ hiện đại gồm: 24 dây chuyền sản xuất ống thép mạ kẽm tự động với công suất 200.000 tấn/năm; 2 dây chuyền xẻ băng cho ống thép mạ kẽm công suất 200.000 tấn/năm; 10 dây chuyền cán thép đen với công suất 110.000 tấn/năm...

Nhà máy dự kiến sản xuất các nhóm sản phẩm chính gồm: ống thép, ống thép mạ kẽm nhúng nóng, ống nhựa uPVC... Dự án bao gồm 2 giai đoạn và dự kiến cho sản phẩm vào đầu năm 2017, hoàn thành cả giai 2 giai đoạn vào tháng 9-2018. Sau khi đi vào hoạt động tổng thể, nhà máy sẽ tạo ra công ăn việc làm cho khoảng 1.000 lao động. Cũng trong lễ khởi công, Tập đoàn Hoa Sen đã trao tặng bò trị giá 1,5 tỷ đồng cho các hộ nghèo và 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại Hà Nam...

Hiện Tập đoàn Hoa Sen đang chiếm 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép và đã có mặt ở hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tập đoàn Hoa Sen cũng là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ tháng 2 vừa qua.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?