Hàn Quốc xây nhà máy sợi đầu tiên ở Việt Nam

Hàn Quốc xây nhà máy sợi đầu tiên ở Việt Nam ảnh 1
Ngày 3/6, tại Khu công nghiệp Lộc An-Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai, Tập đoàn DONG-IL (Hàn Quốc) đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất sợi đầu tiên tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư ban đầu gần 52 triệu USD.

Dự án được xây dựng trên diện tích 12ha, với công suất 9.000 tấn sản phẩm/năm.

Theo lãnh đạo Tập đoàn DONG-IL, dự án nhà máy sợi này do Công ty Cơ khí và Xây dựng Posco E&C Việt Nam xây dựng, dự kiến giữa năm 2015 hoàn thành. Khi đi vào hoạt động, nhà máy giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động phổ thông và công nhân kỹ thuật. Sản phẩm của nhà máy sẽ xuất khẩu sang thị trường các nước châu Á.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện Đồng Nai có 31/35 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích gần 10.000ha. Địa phương đã cho thuê hơn 4.000ha đất công nghiệp, đạt hơn 65% diện tích đất công nghiệp dành cho thuê.

Hiện, Đồng Nai có trên 1.100 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư gần 20,6 tỷ USD. Trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai thì Hàn Quốc là đứng thứ hai với 276 dự án (tổng vốn trên 4 tỷ USD).

Bà Thanh cho biết, Tập đoàn DONG-IL và các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn tỉnh sẽ là cầu nối giúp tỉnh thu hút nhiều nhà đầu tư khác của Hàn Quốc. Với phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp,” tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn thực hiện chiến lược kinh doanh.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.