Hàn Quốc xây nhà máy sợi đầu tiên ở Việt Nam

Hàn Quốc xây nhà máy sợi đầu tiên ở Việt Nam ảnh 1
Ngày 3/6, tại Khu công nghiệp Lộc An-Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai, Tập đoàn DONG-IL (Hàn Quốc) đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất sợi đầu tiên tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư ban đầu gần 52 triệu USD.

Dự án được xây dựng trên diện tích 12ha, với công suất 9.000 tấn sản phẩm/năm.

Theo lãnh đạo Tập đoàn DONG-IL, dự án nhà máy sợi này do Công ty Cơ khí và Xây dựng Posco E&C Việt Nam xây dựng, dự kiến giữa năm 2015 hoàn thành. Khi đi vào hoạt động, nhà máy giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động phổ thông và công nhân kỹ thuật. Sản phẩm của nhà máy sẽ xuất khẩu sang thị trường các nước châu Á.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện Đồng Nai có 31/35 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích gần 10.000ha. Địa phương đã cho thuê hơn 4.000ha đất công nghiệp, đạt hơn 65% diện tích đất công nghiệp dành cho thuê.

Hiện, Đồng Nai có trên 1.100 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư gần 20,6 tỷ USD. Trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai thì Hàn Quốc là đứng thứ hai với 276 dự án (tổng vốn trên 4 tỷ USD).

Bà Thanh cho biết, Tập đoàn DONG-IL và các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn tỉnh sẽ là cầu nối giúp tỉnh thu hút nhiều nhà đầu tư khác của Hàn Quốc. Với phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp,” tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn thực hiện chiến lược kinh doanh.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

(ĐTTCO) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, bước đầu hé lộ những thông tin lợi nhuận khủng từ việc xẻ thịt đất công mà lâu nay mọi người vẫn râm ran. 

Công nghệ - Xe

Thị trường mới nổi bị mã độc tấn công mạnh nhất

(ĐTTCO)-Microsoft giới thiệu báo cáo khu vực châu Á – Thái Bình Dương dựa trên bản báo cáo toàn cầu SIRv22. Theo báo cáo này, các thị trường mới nổi thuộc khu vực nói trên là những quốc gia bị mã độc tấn công mạnh nhất. 

Du lịch

Quảng bá du lịch nhìn từ nước ngoài

(ĐTTCO) - Nếu như trước đây nhiều người Việt Nam chọn du lịch các nước gần như Thái Lan, Singapore, Malaysia, thì vài năm gần đây các nước xa hơn như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… đang thu hút nhiều khách Việt. 
 

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.