Hàn Quốc xây nhà máy sợi đầu tiên ở Việt Nam

Hàn Quốc xây nhà máy sợi đầu tiên ở Việt Nam ảnh 1
Ngày 3/6, tại Khu công nghiệp Lộc An-Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai, Tập đoàn DONG-IL (Hàn Quốc) đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất sợi đầu tiên tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư ban đầu gần 52 triệu USD.

Dự án được xây dựng trên diện tích 12ha, với công suất 9.000 tấn sản phẩm/năm.

Theo lãnh đạo Tập đoàn DONG-IL, dự án nhà máy sợi này do Công ty Cơ khí và Xây dựng Posco E&C Việt Nam xây dựng, dự kiến giữa năm 2015 hoàn thành. Khi đi vào hoạt động, nhà máy giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động phổ thông và công nhân kỹ thuật. Sản phẩm của nhà máy sẽ xuất khẩu sang thị trường các nước châu Á.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện Đồng Nai có 31/35 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích gần 10.000ha. Địa phương đã cho thuê hơn 4.000ha đất công nghiệp, đạt hơn 65% diện tích đất công nghiệp dành cho thuê.

Hiện, Đồng Nai có trên 1.100 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư gần 20,6 tỷ USD. Trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai thì Hàn Quốc là đứng thứ hai với 276 dự án (tổng vốn trên 4 tỷ USD).

Bà Thanh cho biết, Tập đoàn DONG-IL và các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn tỉnh sẽ là cầu nối giúp tỉnh thu hút nhiều nhà đầu tư khác của Hàn Quốc. Với phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp,” tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn thực hiện chiến lược kinh doanh.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dửng dưng với bão lụt

Dửng dưng với bão lụt

(ĐTTCO) - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch vừa có một quyết định đúng đắn và nhanh chóng khi gửi công văn yêu cầu tạm ngừng Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, cho đến khi khắc phục xong hậu quả bão lụt tại miền Trung.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.